Lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - kết nối tri thức

Lớp 2 - Chân trời sáng tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 3

Sách giáo khoa

Tài liệu tham khảo

Sách VNEN

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - kết nối tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 7

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 10

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp giờ Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu


*

Để học xuất sắc Lịch Sử lớp 10, loạt bài xích 900 bài bác tập trắc nghiệm lịch sử hào hùng 10 và thắc mắc trắc nghiệm lịch sử dân tộc 10 có đáp án được biên soạn bám sát đít nội dung sách giáo khoa lịch sử vẻ vang 10 giúp bạn củng nuốm và ôn luyện kỹ năng và kiến thức môn lịch sử dân tộc 10 để giành ăn điểm cao trong các bài chất vấn và bài thi môn lịch sử dân tộc 10.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm lịch sử 10


Phần 1: lịch sử hào hùng thế giới thời nguyên thủy, cổ kính và trung đại

Chương 1: buôn bản hội nguyên thủy

Chương 2: xã hội cổ đại


Chương 4: Ấn Độ thời phong kiến

Chương 5: Đông nam Á thời phong kiến

Chương 6: Tây Âu thời trung đại

Phần 2: lịch sử dân tộc Việt phái mạnh từ nguồn gốc đến giữa nạm kỉ XIX

Chương 1: nước ta từ thời nguyên thủy đến thế kỉ X

Chương 2: vn từ nỗ lực kỉ X đến núm kỉ XV

Chương 3: việt nam từ nắm kỉ XVI đến rứa kỉ XVIII

Chương 4: việt nam ở nửa đầu núm kỉ XIX

Chương 5: Sơ kết lịch sử hào hùng Việt nam giới từ xuất phát đến giữa nắm kỉ XIX

Phần 3: lịch sử thế giới cận đại

Chương 1: những cuộc biện pháp mạng tứ sản

Chương 2: những nước Âu - Mĩ

Chương 3: phong trào công nhân (Từ đầu vắt kỉ XIX mang đến đầu nuốm kỉ XX)

Trắc nghiệm lịch sử hào hùng 10 bài xích 1 tất cả đáp án năm 2021

Câu 1: Xương hóa thạch của loài vượn cổ xuất hiện khoảng 6 triệu năm trước đây được search thấy ở đâu?

A. Đông Phi, Tây Á, Bắc Á

B. Đông Phi, Tây Á, Việt Nam

C. Đông Phi, Việt Nam, Trung Quốc.

D. Tây Á, Trung Á, Bắc Mĩ.

Đáp án : Xương hóa thạch của loài vượn cổ được tìm kiếm thấy sống Đông Phi, Tây Á và cả Việt Nam.

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 2: Ở việt nam đã kiếm tìm thấy cả xương hóa thạch của

A. Vượn cổ.

B. Người buổi tối cổ.

C. Người ranh mãnh giai đoạn đầu.

D. Cả vượn cổ và fan tối cổ

Đáp án : Ở việt nam đã tìm kiếm thấy cả xương hóa thạch của chủng loại vượn cổ.

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 3: Di cốt của bạn tối cổ lộ diện khoảng 4 triệu năm trước đây được tra cứu thấy nghỉ ngơi đâu?

A. Đông Phi, Trung Quốc, Bắc Âu.

B. Đông Phi, Tây Á, Bắc Âu.

C. Đông Phi, Giava, Bắc Kinh

D. Tây Á, Trung Quốc, Bắc Âu.

Đáp án : Di cốt của tín đồ tối cổ được tìm thấy sống Đông Phi, Giava (Inđônêxia), Bắc ghê (Trung Quốc).

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 4: Người tối cổ lộ diện cách ngày nay

A. khoảng 4 triệu năm.

B. khoảng 5-6 triệu năm

C. khoảng 6-7 triệu năm

D. khoảng 8-9 triệu năm

Đáp án : Loài vượn cổ chuyển biến thành Người buổi tối cổ cách ngày nay khoảng 4 triệu năm. Di cốt của fan tối cổ được search thấy sinh hoạt Đông Phi, Giava (Inđônêxia), Bắc ghê (Trung Quốc). Ở Việt Nam, tuy chưa thấy di cốt mà lại lại thấy nguyên tắc đá của người tối cổ.

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 5: Người buổi tối cổ xuất hiện cách trên đây 4 triệu năm đã tạo thành công cố lao động như thế nào?

A. Lấy đa số mảnh đá, hòn cuội bao gồm sẵn trong tự nhiên để triển khai công cụ.

B. Ghè, đẽo một mặt mảnh đá tuyệt hòn cuội.

C. Ghè đẽo, mài một mặt mảnh đá hay hòn cuội.

D. Ghè đẽo, mài cảnh giác hai khía cạnh mảnh đá.

Đáp án : Từ chỗ thực hiện mảnh đá tất cả sẵn để làm công cụ, bạn tối cổ đang biết lấy gần như mảnh đá xuất xắc hòn cuội khủng đem ghè một mặt đến sắc với vừa tay cầm.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 6: Công nắm lao đụng của fan tối cổ ứng với thời gian nào?

A. Sơ kì đá cũ

B. Sơ kì đá mới

C. Sơ kì đá giữa

D. Hậu kì đá mới

Đáp án : Từ chỗ áp dụng những mảnh đá gồm sẵn để triển khai công cụ, bạn tối cổ đã biết biết lấy rất nhiều mảnh đá hay hòn cuội bự đem ghè một mặt cho sắc với vừa tay cầm. Như thế, chúng ta đã ban đầu biết sinh sản công cụ. Phép tắc thô kệch này được gọi là trang bị đá cũ, ứng với thời kì sơ kì đá cũ.

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 7: Cho đến thời điểm nào tín đồ tối cổ trở thành tín đồ tinh khôn?

A. Đã đi dứng thẳng bằng hai chân, nhị tay đã có được giải phóng.

B. Khi loại bỏ hết dấu tích vượn bên trên cơ thể.

C. Biết chế tác dụng cụ lao động.

D. Biết săn thú, hái quả để làm thức ăn.

Đáp án : Khoảng 4 vạn năm ngoái đây, bé người dứt quá trình tự cải trở nên mình, đã vứt bỏ hết vết tích trên vượn người, đổi thay Người khôn khéo (Người hiện nay đại).

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 8: Người tinh ranh xuất hiện vào khoảng thời hạn nào?

A. Khoảng 3 vạn năm cách ngày nay.

B. Khoảng 4 vạn năm giải pháp ngày nay.

C. Khoảng 3 triệu năm giải pháp ngày nay

D. Khoảng 4 triệu năm biện pháp ngày nay

Đáp án : Người ranh mãnh xuất hiện nay vào khoảng thời gian 4 vạn năm giải pháp ngày nay.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 9: Có sự khác biệt về màu da giữa những chủng tộc là vì đâu?

A. Sự không giống nhau về trình độ hiểu biết.

B. Sự say đắm ứng lâu hơn của con fan với điều kiện tự nhiên.

C. Do di truyền từ thay hệ này sang cố gắng hệ khác.

D. Do tác động ảnh hưởng bởi quá trình lao động.

Đáp án : Do sự mê say ứng lâu bền hơn của con bạn với điều kiện tự nhiên và thoải mái đã dẫn đến sự không giống nhau về màu domain authority giữa những chủng tộc.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 10: Sự khác nhau về màu da giữa những chủng tộc trên quả đât là bộc lộ sự khác nhau về

A. trình độ tiến bộ

B. đẳng cấp xã hội

C. trình độ tài chính

D. đặc điểm sinh học

Đáp án : Sự không giống nhau về màu domain authority giữa những chủng tộc trên nhân loại là biểu lộ sự khác biệt về đặc điểm sinh học cùng sự say đắm ứng lâu dài của con tín đồ với đk tự nhiên. Sự khác biệt về màu domain authority không nói lên chuyên môn văn minh, trình độ kinh tế hay đẳng cấp và sang trọng xã hội.

Đáp án phải chọn là: D

Trắc nghiệm lịch sử hào hùng 10 bài 2 có đáp án năm 2021

Câu 1: Trong một vùng sinh sống tiện lợi như ven sông, ven suối, …. Thường không chỉ là có thị tộc mà hơn nữa có

A. bầy bạn nguyên thủy.

B. công buôn bản nguyên thủy.

C. các bộ lạc.

D. các team người.

Đáp án : Trong một vùng sinh sống dễ dãi như ven sông, ven suối, … thường không chỉ là có thị tộc mà còn tồn tại các bộ lạc.

Đáp án nên chọn là: C

Câu 2: Thị tộc được hình thành

A. Từ khi tín đồ tối cổ xuất hiện.

B. Từ lúc Người khôn khéo xuất hiện.

C. Từ đoạn đường đầu với sự tồn trên của một loài vượn cổ.

D. Từ khi ách thống trị và bên nước ra đời.

Đáp án : Đến tiến trình Người tinh khôn, số dân đã tiếp tục tăng lên, từng nhóm người cũng đông nghịt hơn, gồm 2-3 cố hệ trẻ em cùng có chung cái máu, được điện thoại tư vấn là thị tộc, những người “cùng họ”.

=> Thị tộc được có mặt từ khi Người tinh ranh xuất hiện.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 3: Thị tộc trong thôn hội nguyên thủy được đọc là

A. nhóm người có chung chiếc máu

B. nhóm fan hơn 10 gia đình

C. nhóm fan cùng sinh sống với nhau 

D. nhóm bạn sống ở thuộc địa bàn

Đáp án : Thị tộc là những người dân cùng họ, gồn 2-3 gắng hệ già trẻ bao gồm chung chiếc máu

Đáp án phải chọn là: A

Câu 4: Thế nào là thị tộc?

A. Là nhóm fan hơn 10 gia đình

B. Là nhóm người có chung mẫu máu

C. Là nhóm người cùng sinh sống với nhau

D. Là nhóm bạn sống ở thuộc địa bàn

Đáp án : Thị tộc là những người cùng họ, có 2-3 nỗ lực hệ già trẻ có chung chiếc máu.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 5: Bộ lạc trong thôn hội nguyên thủy được hiểu là

A. tập hợp một vài thị tộc sống cạnh nhau, cùng xuất phát tổ tiên.

B. tập hợp một vài thị tộc sinh sống cạnh nhau, cùng hợp tác với nhau vào lao động.

C. tập phù hợp các mái ấm gia đình cùng bình thường huyết thống.

D. tập phù hợp các gia đình cùng lao cồn trên một quần thể vực.

Đáp án : Bộ lạc là tập hợp một vài thị tộc, sinh sống cạnh nhau, tất cả họ hàng với nhau cùng cùng gồm một bắt đầu tổ tiên xa xôi. Giữa các thị tộc trong cỗ lạc thường có quan hệ thêm bó cùng với nhau, giúp đỡ lẫn nhau.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 6: Ý không phản ánh đúng khái niệm cỗ lạc là

A. Gồm các thị tộc sống sát nhau thích hợp thành.

B. Có họ mặt hàng và xuất phát tổ tiên xa xôi.

C. Có quan hệ gắn bó cùng với nhau.

D. Các cỗ lạc khác biệt thường gồm màu domain authority khác nhau.

Đáp án : Bộ lạc là tập hợp một số trong những thị tộc, sống cạnh nhau, gồm họ mặt hàng với nhau và cùng một xuất phát tổ tiên xa xôi. Giữa những thị tộc trong bộ lạc thông thường sẽ có quan hệ gắn bó cùng với nhau, trợ giúp lẫn nhau.

=> cỗ lạc không giống nhau thường có màu da không giống nhau không phản ánh đúng khái niệm bộ lạc.

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 7: Cư dân nào trên quả đât là hầu như người thứ nhất biết đúc và dùng đồ sắt?

A. Tây Á với Nam Âu

B. Trung Quốc, Việt Nam.

C. Đông Phi và Bắc Á

D. Đông phái mạnh Á.

Đáp án : Khoảng 3000 năm trước đây, người dân Tây Á với Nam Âu là phần nhiều người trước tiên biết đúc và thực hiện đồ sắt.

Đáp án phải chọn là: A

Câu 8: Cư dân như thế nào trên quả đât là phần đông người đầu tiên biết áp dụng đồng?

A. Tây Á với Nam Âu.

B. Tây Âu cùng Nam Mĩ.

C. Tây Á cùng Ai Cập.

D. Đông phái nam Á.

Đáp án : Cư dân Tây Á cùng Ai Cập biết thực hiện đồng nhanh chóng nhất, đồng đỏ - khoảng 5500 trước đây.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 9: Trong buổi đầu thời đại kim khí, sắt kẽm kim loại nào được áp dụng sớm nhất?

A. Sắt.

B. Đồng thau.

C. Đồng đỏ

D. Thiếc.

Đáp án : Đồng đỏ là kim loại được sử dụng sớm nhất có thể vào khoảng chừng 5500 năm ngoái đây => đồng thau: khoảng 4000 thời gian trước đây => đồ sắt: khoảng tầm 3000 năm ngoái đây.

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 10: Đồ sắt thành lập vào thời hạn nào?

A. 5000 năm ngoái đây

B. 5500 năm kia đây

C. 3000 năm kia đây

D. 4000 năm kia đây

Đáp án : Khoảng 3000 thời gian trước đây, cư dân Tây Á với Nam Âu là phần lớn người trước tiên biết đúc và áp dụng đồ sắt.

Đáp án nên chọn là: C

Trắc nghiệm lịch sử hào hùng 10 bài xích 3 tất cả đáp án năm 2021

Câu 1: Các lực lượng bao gồm trong xóm hội cổ điển phương Đông bao gồm

A. nông dân, công nhân, địa chủ

B. Vua, quý tộc, nô lệ

C. Chủ nô, nông dân tự do, nô lệ.

D. Quý tộc, dân cày công xã, nô lệ.

Đáp án : Các lực lượng chính trong làng mạc hội cổ điển phương Đông bao gồm:

- Quý tộc: thuộc giai cấp thống trị, sống sung túc.

- dân cày công xã: phần tử đông đảo, tất cả vai trò to khủng trong sản xuất.

- Nô lệ: tầng lớp thấp nhất trong làng mạc hội, thao tác nặng nhọc hậu hạ quý tộc.

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 2: Các thống trị chính trong làng mạc hội cổ đại phương Đông bao gồm

A. Quý tộc, quan liêu lại, nông dân công xã.

B. Vua, quý tộc, nô lệ.

C. Chủ nô, nông dân trường đoản cú do, nô lệ.

D. Quý tộc, dân cày công xã, nô lệ.

Đáp án : Các lực lượng chính trong làng mạc hội cổ truyền phương Đông bao gồm:

- Quý tộc: thuộc giai cấp thống trị, sinh sống sung túc.

- dân cày công xã: phần tử đông đảo, bao gồm vai trò to lớn trong sản xuất.

- Nô lệ: tầng lớp thấp tốt nhất trong buôn bản hội, thao tác nặng nhọc hậu hạ quý tộc.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 3: Bộ phận phần đông nhất vào là làng mạc hội cổ kính phương Đông

A. nông dân công làng

B. nô lệ

C. quý tộc

D. tăng lữ

Đáp án : Bộ phân đông đảo nhất cùng là lao động chính trong xã hội cổ truyền phương Đông là nông dân công xã.

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 4: Nhà nước của các non sông cổ đại Phương Đông được hình thành ở

A. trên các hòn đảo

B. lưu vực những dòng sông lớn

C. trên các vùng núi cao

D. ở những thung lũng

Đáp án : Nhà nước của các nước nhà cổ đại phương Đông được hiện ra trên lưu giữ vực những dòng sông lớn:

- Ai Cập: sông Nin.

- hàng trăm nước lớn nhỏ dại của fan Su-me ngơi nghỉ Lưỡng Hà: sông Ti-gơ-rơ với Ơ-phơ-rát.

- Ấn Độ: sông Ấn với sông Hằng.

- nhà Hạ: sông trường Giang cùng sông Hoàng Hà.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 5: Các quốc gia cổ đại phương Đông rất nhiều được có mặt vào khoảng thời hạn nào?

A. Khoảng thiên niên kỉ IV - III TCN

B. Khoảng thiên niên kỉ I - III TCN

C. Khoảng thiên niên kỉ IV - II TCN

D. Khoảng thiên niên kỉ III - IV TCN

Đáp án : Các nước nhà cổ đại phương Đông các đã được có mặt từ khoảng chừng thiên niên kỉ lắp thêm IV - III TCN.

Đáp án nên chọn là: A

Câu 6: Vào khoảng thời gian 3500 - 2000 năm TCN, dân cư phương Đông đã tập trung theo từng bộ lạc ở

A. Các thềm khu đất cao ngay sát sông

B. Vùng núi cao phía Bắc.

C. Vùng ven bờ biển rộng lớn.

D. Vùng đồng bằng màu mỡ.

Đáp án : Do có đk tự nhiên thuận tiện nên khoảng tầm 3500 - 2000 năm TCN, người dân đã triệu tập khá đông theo từng bộ lạc trên những thềm đất cao sát sông.

Đáp án nên chọn là: A

Câu 7: Thể chế bao gồm trị của các nước nhà cổ đại Phương Đông là

A. Thể chế dân nhà cộng hòa.

B. Thể chế cộng hoà dân chủ

C. Thể chế quân chủ chuyên chế

D. Thể chế quân chủ chuyên chế tw tập quyền

Đáp án : Thể chế chủ yếu trị của các non sông cổ đại phương Đông là thể quân chủ siêng chế tw tập quyền, trong số ấy vua là người đứng đầu có quyền lực tối cao, bên dưới vua là máy bộ hành bao gồm quan liêu tất cả toàn quý tộc đi đầu là Vidia (Ai Cập) hoặc thừa tướng (Trung Quốc). Chế độ này còn gọi là chế độ chuyên chế cổ đại.

Đáp án nên chọn là: D

Câu 8: Đứng đầu thống trị thống trị ngơi nghỉ các giang sơn cổ đại phương Đông là

A. Vua chuyên chế

B. Tầng lớp tăng lữ

C. Quý tộc

D. Quan đại thần

Đáp án : Giai cấp kẻ thống trị bao gồm: vua siêng chế, quý tộc, quan tiền lại, chủ ruộng, tăng lữ. Đứng đầu là Vua chuyên chế.

Đáp án phải chọn là: A

Câu 9: Chữ viết của những cư dân Phương Đông cổ đại thành lập và hoạt động xuất phát từ nhu cầu

A. Nhu cầu đàm phán

B. Phục vụ ích lợi cho ách thống trị thống trị

C. Ghi chép và cất giữ thông tin

D. Phục vụ giới quý tộc

Đáp án : Sự cách tân và phát triển của đời sống làm cho quan hệ xã hội của loài bạn trở nên phong phú và đa dạng; fan ta phải ghi chép và lưu giữ gần như gì đang diễn ra. Chữ viết thành lập bắt nguồn từ đó.

Đáp án nên chọn là: C

Câu 10: Chữ viết thứ nhất của người phương Đông cổ điển là chữ gì?

A. Chữ tượng hình.

B. Chữ tượng ý.

C. Chữ tượng thanh.

D. Chữ Phạn.

Xem thêm: Nghị Luận Học Vẹt Là Gì ? Vì Sao Ta Không Nên Học Theo Phương Pháp Đó?

Đáp án : Người ta buộc phải ghi chép với lưu giữ phải chữ viết ra đời. Ban đầu là chữ tượng hình, sau được giải pháp điệu trở thành nét để diễn đạt ý nghĩa của con bạn gọi là chữ tượng ý.