Câu hỏi Trắc nghiệm Sinh 11 bài bác 26-27 bao gồm đáp án hay nhất. Tuyển tập Trắc nghiệm Sinh 11 bài 26-27 tất cả đáp án và giải mã chi tiết.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm sinh 11 hk2 có đáp án

Câu hỏi - Đáp án Bài 26-27 

Câu 1: Thuộc loại bức xạ không đk là

 A. nghe tiếng call “chích chích”, con kê chạy tới.

B. nhìn thấy quả chanh ta huyết nước bọt.

C. nhìn thấy con quạ cất cánh trên trời, gà bé nấp vào cánh gà mẹ.

D. hít đề xuất bụi ta “hắt xì hơi”.

Lời giải:

D là bức xạ không điều kiện

A,B,C là phản xạ gồm điều kiện

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 2: Đặc điểm nào sau đây không đúng với phản xạ không điều kiện?

A. Thường bởi tủy sống điều khiển

B. Di truyền được, đặc thù cho loài

C. Mang tính khi sinh ra đã bẩm sinh và bền vững

D. Có con số không hạn chế

Lời giải:

Đặc điểm của bức xạ không điều kiện là:

- mang ý nghĩa bẩm sinh, không bắt buộc rèn luyện

- mang tính chất chất loài cùng di truyền

- trung ương thần kinh nằm tại vị trí trụ não với tủy sống

- gồm tính bền vững, tồn tại rất rất lâu có khi suốt đời

- phản bội ứng tương ứng với kích thích

Vậy điểm sáng sai là D.

Mặc dù con số các bức xạ không đk lớn nhưng cũng đều có giới hạn và không gia tăng thêm

Đáp án phải chọn là: D

Câu 3: Đặc điểm của bức xạ không đk là?

A. Trung ương thần kinh nằm ở trụ não và tủy sống

B. Di truyền được, đặc trưng cho loài

C. Bền vững cùng không buộc phải rèn luyện, củng cố

D. Cả A, B và C

Lời giải:

Đặc điểm của phản xạ không điều kiện là:

- mang ý nghĩa bẩm sinh, không nên rèn luyện

- mang ý nghĩa chất loài và di truyền

- tw thần kinh nằm ở vị trí trụ não cùng tủy sống

- bao gồm tính bền vững, tồn tại rất lâu có khi suốt đời

- phản ứng tương ứng với kích thích

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 4: “Khi bọn dục, ta thấy nóng, đổ các mồ hôi, ta tìm địa điểm để nghỉ ngơi ngơi và quạt mang đến mát” vào câu trên, bao gồm bao nhiêu bội nghịch xạ bao gồm điều kiện, từng nào phản xạ ko điều kiện?

 A. 2 PXKĐK; 2 PXCĐK

B. 2 PXKĐK; 1 PXCĐK

C. 1 PXKĐK; 2 PXCĐK

D. 3 PXKĐK; 1 PXCĐK

Lời giải:

Ta phân tích:

PXKĐK: chuyển động nhiều thấy nóng, đổ mồ hôi: đấy là những PXKĐK hiện ra đã có.PXCĐK: thấy rét tìm chỗ nghỉ ngơi và quạt mang lại mát đây là PXCĐK.

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 5: Cơ thể động vật hoang dã đã xuất hiện thêm tổ chức thần kinh, nhưng thỏa mãn nhu cầu không hoàn toàn chính xác bằng cách co rút toàn thân, xảy ra ở:

A. Giáp xác

B. Cá.

C. Ruột khoang

D. Thân mềm.

Lời giải:

Động đồ đã xuất hiện thêm tổ chức thần gớm nhưng đáp ứng nhu cầu không chính xác, mở ra ở ruột khoang.

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 6: Hệ thần kinh dạng lưới được thấy ở

A. Ruột khoang

B. Giun tròn

C. Thân mềm

D. Chân khớp

Lời giải:

Hệ thần ghê dạng lưới bao gồm ở ruột khoang: VD: Thủy tức, sứa..

Ba nhóm rượu cồn vật còn sót lại có hệ thần tởm dạng chuỗi hạch.

Đáp án phải chọn là: A

Câu 7: Hình thức cảm ứng ở rượu cồn vật, được tinh chỉnh và điều khiển bởi dạng thần khiếp chuỗi, không mở ra ở:

A. Thân mềm

B. Giun đốt

C. Chân khớp

D. San hô

Lời giải:

Hình thức cảm ứng ở động vật được điều khiển và tinh chỉnh bỡi dạng thần kinh chuỗi, không xuất hiện ở san hô.

Đáp án nên chọn là: D

Câu 8: Hình thức chạm màn hình ở rượu cồn vật, được điều khiển bởi dạng thần tởm chuỗi, không xuất hiện ở:

A. Thân mềm

B. Giun đốt

C. Chân khớp

D. San hô

Lời giải:

Hình thức cảm ứng ở động vật được tinh chỉnh và điều khiển bỡi dạng thần kinh chuỗi, không lộ diện ở san hô.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 9: Động vật nào sau đây cảm ứng có sự tham gia của hệ thần khiếp dạng chuỗi hạch?

A. Cá, lưỡng cư. 

B. Bò sát, chim, thú. 

C. Thuỷ tức. 

D. Giup dẹp, đỉa, côn trùng. 

Lời giải:

Động vật nhưng sự cảm ứng có sự tham gia của hệ thần kinh dạng chuỗi hạch là: giup dẹp, đỉa, côn trùng. 

Đáp án phải chọn là: D

Câu 10: Thuộc loại phản xạ có đk là

A. ánh sáng chói chiểu vào mắt, ta nheo mắt lại

B. chuột túi mới sinh hoàn toàn có thể tự bò vào túi mẹ

C. nghe giờ đồng hồ sấm nổ ta giật mình

D. nghe call tên bản thân ta xoay đầu về phía gồm tiếng gọi

Lời giải:

Ví dụ D là phản bội xạ tất cả điều kiện, ta yêu cầu nhớ thương hiệu mình, sau không ít lần có fan gọi tên ta và ta xoay lại đã hình thành phản xạ khi nghe đến gọi tên bản thân ta quay đầu về phía tất cả tiếng gọi

Đáp án cần chọn là: D

Câu 11: Ý nào không nên với đặc điểm của bội phản xạ gồm điều kiện?

A. Được xuất hiện trong quá trình sống cùng không bền vững

B. Không di truyền được, mang tính chất cá thể

C. Có con số hạn chế

D. Thường do vỏ óc điều khiển

Lời giải:

Ý không đúng là C, con số phản ứng có đk là không hạn chế

Đáp án nên chọn là: C

Câu 12: Đặc điểm của phản xạ có đk là?

A. Được xuất hiện trong quy trình sống cùng không bền vững

B. Không dt được, mang ý nghĩa cá thể.

C. Thường vày vỏ não điều khiển

D. Cả 3 ý trên

Lời giải:

Đặc điểm của sự phản xạ có điều kiện là:

- ko di truyền, học được trong quá trình sống

- Có đặc điểm cá thể, bị mất đi còn nếu như không được củng cố.

- Là buổi giao lưu của vỏ phân phối cầu đại não.

- Không phụ thuộc tính chất tác nhân kích mê thích và bộ phận cảm thụ mà lại chỉ dựa vào điều kiện xây đắp phản xạ.

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 13: Phản xạ của động vật hoang dã có hệ thần khiếp lưới lúc bị kích ưng ý là:

A. Duỗi trực tiếp cơ thể

B. Co toàn cục cơ thể

C. Di gửi đi nơi khác

D. Co nghỉ ngơi phần khung người bị kích thích

Lời giải:

Phản xạ của động vật hoang dã có hệ thần kinh lưới lúc bị kích say đắm là co tổng thể cơ thể.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 14: Ý nào sai với chạm màn hình của ruột khoang?

A. Cảm ứng ở cục bộ cơ thể.

B. Toàn bộ cơ thể co lại lúc bị kích thích

C. Tiêu phí những năng lượng

D. Tiêu giá thành ít năng lượng

Lời giải:

Ý sai là D, Ruột khoang tất cả hệ thần khiếp dạng lưới => co cả người lại lúc bị kích ưng ý nên tiêu tốn nhiều năng lượng

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 15: Khác với tính cảm ứng của thủy tức,phản ứng của giun đất

A. Đã mang tính định khu với ít tiêu tốn tích điện hơn

B. Chưa mang ý nghĩa định khu vực nhưng đúng chuẩn hơn

C. Được thực hiện theo hiệ tượng phản xạ

D. Có cách thức giống với phản nghịch ứng của những loài trườn sát

Lời giải:

Thủy tức có hệ thần tởm dạng lưới; giun đất có hệ thần kinh dạng chuỗi hạch nên tất cả phản ứng định khu đúng mực hơn với ít tiêu tốn năng lượng hơn.

Cảm ứng ở hai sinh thiết bị này những được triển khai qua hiệ tượng phản xạ tuy nhiên khác với phản bội ứng của các loài bò sát.

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 16: Số lượng bức xạ có đk càng tăng thì?

A. Động thứ càng đam mê nghi hơn với điều kiện môi trường

B. Động vật mất hết những phản xạ không điều kiện

C. Phản xạ của động vật càng nhanh

D. Không xác định được hình ảnh hưởng

Lời giải:

Số lượng bội phản xạ gồm điều kiện ngày một tăng → giúp động vật hoang dã thích nghi hơn với điều kiện môi trường.

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 17: Điều nào sau đây không đúng với việc tiến hóa của hệ thần gớm ?

A. Tiến hóa theo phương thức lưới → chuỗi hạch → dạng ống

B. Tiến hóa theo phía tiết kiệm tích điện trong làm phản xạ

C. Tiến hóa theo hướng phản ứng đúng mực và phù hợp ứng trước kích đam mê của môi trường

D. Tiến hóa theo hướng tăng lượng bức xạ nên cần nhiều thời gian để phản nghịch ứng

Lời giải:

Phát biểu sai là D. Hệ thần gớm tiến hóa theo phía tăng lượng bội phản xạ đề nghị phản ứng nhanh.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 18: Nhận định như thế nào dưới đó là không đúng

 A. Càng cao vào bậc tiến hóa, cấu trúc của khung người càng phân hóa, tổ chức triển khai thần khiếp càng hoàn thiện

B. Hệ thần kinh cải tiến và phát triển theo phía từ chỗ không có hệ thần kinh đến HTK dạng lưới rồi đến HTK dạng chuỗi hạch và cuối cùng là HTK dạng ống.

C. Tổ chức thần tởm càng tiến hóa thì làm phản ứng của cơ thể ngày càng tất cả tính định khu cùng ít tiêu hao năng lượng

D. Ở động vật đã gồm hệ thần kinh, hiện tượng cảm ứng được tiến hành qua hiệ tượng phản xạ

Lời giải:

Phát biểu sai là C, vị phản xạ của những động vật tất cả hệ thần khiếp dạng ống gồm sự tham gia của nhiều tế bào thần kinh nên phức tạp, tiêu tốn năng lượng. VD: phản bội xạ có điều kiện

Đáp án nên chọn là: C

Câu 19: Nội dung nào sau đây sai ?

A. Cảm ứng ngơi nghỉ thực đồ gia dụng là các cử động ra mắt chậm hơn các so với hễ vật

B. Cảm ứng ở cồn vật ra mắt nhanh hơn so với thực đồ gia dụng nhờ gồm sự can thiệp của hệ thần kinh.

C. Về thực chất, cảm ứng xảy ra ở động vật hoang dã và thực đồ vật như nhau, vì chưng đều do những hormone điều khiển

D. Cảm ứng ở động vật và thực vật phần đông giúp khung người thích nghi với môi trường sống

Lời giải:

Phát biểu sai là C bởi vì ở động vật có những hormone với hệ thần ghê nên cảm ứng ở động vật hoang dã và thực đồ vật là khác nhau.

Đáp án nên chọn là: C

Câu 20: Nội dung nào dưới đây đúng ?

A. Cảm ứng nghỉ ngơi thực đồ gia dụng là các cử động ra mắt nhanh hơn những so với cồn vật

B. Cảm ứng ở đụng vật ra mắt nhanh hơn so cùng với thực đồ nhờ bao gồm sự can thiệp của hệ thần kinh.

C. Về thực chất, cảm ứng xảy ra ở động vật và thực trang bị như nhau, vị đều do những hormone điều khiển

D. Cảm ứng ở động vật hoang dã và thực đồ không giúp cơ thể thích nghi với môi trường sống.

Lời giải:

A sai, chạm màn hình ở thực đồ là các cử động ra mắt chậm hơn các so với động vật

C sai bởi vì ở động vật có các hormone với hệ thần ghê nên chạm màn hình ở động vật và thực đồ là khác nhau.

D sai, chạm màn hình ở động vật và thực đồ gia dụng giúp khung hình thích nghi với môi trường xung quanh sống.

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 21: Ở động vật có những tổ chức thần ghê là: I. Hệ thần kinh dạng chuỗi hạch; II. Hệ thần ghê dạng ống; III. Hệ thần tởm dạng lưới. 

Hướng tiến hóa của hệ thần ghê từ thấp đến cao là:

A. III → I → II

B. II → I → III

C. III → II → I

D. I→ II → III.

Lời giải:

Hướng tiến hóa của hệ thần kinh từ thấp mang lại cao là:

Hệ thần gớm dạng lưới → Hệ thần tởm dạng chuỗi hạch → Hệ thần gớm dạng ống

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 22: Ở động vật hoang dã có những tổ chức thần kinh, hệ thần tởm tiến hóa độc nhất vô nhị là:

A. Hệ thần ghê dạng lưới

B. Hệ thần kinh dạng chuỗi

C. Hệ thần ghê dạng ống

D. Không so sánh được sự tiến hóa.

Lời giải:

Hướng tiến hóa của hệ thần gớm từ thấp mang lại cao là:

Hệ thần khiếp dạng lưới → Hệ thần tởm dạng chuỗi hạch → Hệ thần khiếp dạng ống

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 23: Mô tả nào dưới đây về hệ thần khiếp dạng ống là không đúng:

A. Cùng với sự tiến hóa, con số tế bào thần kinh ngày càng ít đi nhưng size lớn dần

B. Cùng với việc tiến hóa, sự link và phối hợp hoạt động của các tế bào thần kinh ngày càng phức tạp.

C. Bán ước đại óc ngày càng cải cách và phát triển và vào vai trò quan trọng đặc biệt trong tinh chỉnh và điều khiển các hoạt động sống của cơ thể.

D. Đầu trước của ống cải cách và phát triển mạnh thành não bộ, phần sau hình thành tủy sống.

Lời giải:

Phát biểu sai là A.

Càng tiến hóa thì số lượng tế bào thần kinh càng tăng lên.

Xem thêm: 5 Người Đạt Ielts 9.0 Ở Việt Nam Là Ai, Việt Nam Có Bao Nhiêu Người Đạt 9

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 24: Mô tả nào tiếp sau đây không đúng ?

A. Tổ chức thần gớm chỉ có từ động vật hoang dã đa bào, khi đã bao gồm sự phân hóa về tổ chức cơ thể

B. Tổ chức thần kinh có độ tinh vi tương ứng với mức tiến hóa của động vật

C. Hệ thần ghê giúp các phản ứng diễn ra nhanh và chính xác hơn

D. Khả năng đáp ứng nhanh và đúng chuẩn của hệ thần tởm không dựa vào vào cường độ tiến hóa của tổ chức thần kinh

Lời giải:

Phát biểu không đúng là D, hệ thần gớm càng tiến hóa thì phản bội ứng càng sớm và chủ yếu xác.