*
thư viện Lớp 1 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 12 Lời bài bác hát

romanhords.com xin ra mắt đến những quý thầy cô, những em học sinh bộ thắc mắc trắc nghiệm Địa Lý lớp 11: Tổng hợp thắc mắc vận dụng và vận dụng cao chuyên đề khái quát nền tởm tế- xã hội trái đất chọn lọc, gồm đáp án. Tài liệu 12 trang có 20 câu hỏi trắc nghiệm rất hay bám đít chương trình sách giáo khoa Địa Lý 11. Hy vọng với cỗ câu trắc nghiệm Địa lý 11 bao gồm đáp án này sẽ giúp bạn ôn luyện trắc nghiệm nhằm đạt hiệu quả cao trong bài thi trắc nghiệm môn Địa Lý 11.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm địa lý 11 học kì 2 có đáp án

Mời quí bạn đọc tải xuống để xem không thiếu tài liệu Trắc nghiệm Địa Lý 11 tất cả đáp án: Tổng hợp câu hỏi vận dụng và áp dụng cao:

CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM ĐỊA LÝ LỚP 11

TỔNG HỢP CÂU HỎI VẬN DỤNG VÀ VẬN DỤNG CAO CHUYÊN ĐỀ KHÁI QUÁT NỀN ghê TẾ - XÃ HỘI THẾ GIỚI

Câu 1: Đặc điểm phổ biến của khoanh vùng Đông nam Á, Trung Á là?

A. Có tương đối nhiều bất ổn định về chủ yếu trị.

B. Bao gồm tỉ lệ dân theo đạo Hồi cao.

C. Có rất nhiều dầu mỏ, than đá, khí từ bỏ nhiên.

D. Có nhiều thiên tại: bão, hễ đất, núi lửa,…

Đáp án:

Các ý A, B, C là đặc điểm của Trung Á.

Các ý C và D là điểm lưu ý của quanh vùng Đông phái mạnh Á.

Như vậy, ý C (có những dầu mỏ, than đá, khí từ nhiên) là điểm lưu ý chung của hai khu vực Đông phái nam Á cùng Trung Á).

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 2: Đặc điểm chung của khu vực Đông nam giới Á, Mĩ La tinh là?

A. Những nước có tốc độ phát triển kinh tế không đồng đều.

B. Các khoản thu nhập giữa tín đồ giàu và bạn nghèo gồm sự chênh lệch vô cùng lớn

C. Nền gớm tế phụ thuộc vào vào nước ngoài.

D. Là khu vực giao thoa của đa số nền văn hóa lớn.

Đáp án:

Các ý A, B, C là điểm sáng của Mĩ la tinh.

Các ý A cùng D là điểm lưu ý của khu vực Đông nam giới Á.

Như vậy, ý A (các nước có vận tốc phát triển kinh tế không đồng đều) là điểm lưu ý chung của hai khu vực Đông nam giới Á cùng Mĩ la tinh.

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 3: yếu tố nào giữ lại vai trò quan tiền trọng số 1 trong nền sản lộ diện đại?

A. Vật tư mới, công nghệ cao.

B. Trí thức và thông tin.

C. Nguyên liệu, lao động các khoản thu nhập thấp.

D. Cơ cấu kinh tế hợp lí.

Đáp án:

Nền kinh tế tri thức là nền kinh tế mà trong đó quy trình sản xuất, phân phối và sử dụng tri thức trở thành hễ lực chính cho tăng trưởng, cho quy trình tạo ra của cải và việc làm trong toàn bộ các ngành gớm tế. Yếu ớt tố giữ vai trò quan liêu trọng hàng đầu trong nền sản xuất văn minh (nền kinh tế tài chính tri thức) là tri thức và thông tin.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 4: đến bảng số liệu:

Căn cứ vào bảng số liệu, cho biết thêm nhận xét nào dưới đây không đúng về chỉ số trở nên tân tiến con tín đồ của một số trong những quốc gia, năm năm trước và 2015?

A. Nhật phiên bản tăng nhiều hơn thế nữa Trung Quốc.

B. China tăng nhiều hơn Hàn Quốc.

C. Nước hàn tăng nhiều hơn thế nữa Nhật Bản.

D. Vn tăng nhiều hơn thế nữa Hàn Quốc.

Đáp án:

- Công thức: Chỉ số HDI tăng lên = Chỉ số HDI năm sau - Chỉ số HDI năm trước

Ví dụ: Chỉ số HDI tăng lên của Nhật bạn dạng = 0,903 – 0,891 = 0,012.

- Tương tự, ta tính được kết quả sau:

+ Hàn Quốc: 0,003.

+ Việt Nam: 0,017.

+ Trung Quốc: 0,011.

Như vậy, ta thấy nước ta tăng những nhất, tiếp sau là Nhật Bản, china và tăng ít nhất là Hàn Quốc.

=> nước hàn tăng thấp hơn Nhật bạn dạng (0,003 nhận xét nước hàn có chỉ số HDI tăng nhiều hơn Nhật bản là ko đúng

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 5: mang lại bảng số liệu sau:

Nhận xét nào tiếp sau đây không đúng với bảng số liệu trên?

A. Tỉ lệ dân sinh châu Phi với châu Á có xu thế tăng, trong số ấy nhiều duy nhất thuộc về châu Á.

B. Dân sinh châu Mĩ tăng từ 13,4% năm 1985 lên 14% năm 2000 nhưng đến 2005 giảm xuống còn 13,7%.

C. Tỉ trọng dân số châu Âu có xu thế giảm to gan từ 14,6% năm 1985 xuống 11,4% năm 2005.

D. Châu Đại Dương là châu lục duy nhất số lượng dân sinh không cố kỉnh đổi, giữ ở tại mức 0,5%.

Đáp án:

- Công thức: tỉ lệ dân số tăng lên = Tỉ lệ số lượng dân sinh năm cuối – Tỉ lệ dân sinh năm gốc (đơn vị: %).

- Từ cách làm trên, ta tính được:

+ Châu Phi tạo thêm 2,3%.

+ Châu Mĩ tăng lên 0,3%.

+ Châu Á tăng lên 0,6%.

+ Châu Âu giảm 3,2%.

+ Châu Đại Dương ổn định, ko tăng cùng không giảm.

Như vậy:

- châu Phi tăng nhiều nhất, tiếp nối là châu Á, châu Mĩ. Trong lúc đó châu Âu có tỉ trọng sút và châu Đại Dương không tồn tại sự cố kỉnh đổi.

- Tỉ trọng của châu Á là lớn số 1 (60,6% - 2005), đứng số 2 là châu Phi, tiếp nối là châu Mĩ, châu Âu và sau cuối chiếm tỉ trọng nhỏ tuổi nhất là châu Đại Dương.

Kết luận: Châu Á tăng đột biến nhất là sai nên ý A là ko đúng.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 6: Cho bảng số liệu sau:

*

Nhận định nào dưới đây không đúng cùng với bảng số liệu trên?

A. Hiệp mong tự do thương mại dịch vụ Bắc Mĩ gồm GDP trung bình đầu bạn cao nhất.

B. Phối hợp châu Âu bao gồm GDP bình quân đầu fan thấp nhất.

C. Hiệp hội các nước Đông nam Á gồm số dân đứng đầu tiên và GDP đứng số 3.

D.Các khu vực có số dân, GDP ko đồng phần nhiều giữa các khu vực.

Đáp án:

Cần tra cứu ra những phương án đúng để biết được phương án không đúng.

Nhìn vào bảng hoàn toàn có thể nhận thấy số dân, GDP không đồng phần lớn giữa những khu vực, như vậy ý D đúng.

Sắp xếp Số dân theo thiết bị tự bớt dần: Hiệp hội những nước Đông nam giới Á, liên hợp châu Âu, Hiệp ước tự do thương mại Bắc Mĩ. GDP theo đồ vật tự giảm dần: Hiệp mong tự do thương mại Bắc Mĩ., liên hợp châu Âu, Hiệp hội các nước Đông phái nam Á bắt buộc ý C đúng.

Tính GDP trung bình đầu người:

- Công thức: GDP bình quân đầu fan = GDP : fan (đơn vị: USD/người).

- Từ bí quyết trên, tính được kết quả sau:

+ Hiệp cầu tự do thương mại Bắc Mĩ: 42278 USD/người (cao nhất).

+ kết đoàn châu Âu: 35000 USD/người.

+ Hiệp hội những nước Đông phái nam Á: 29995 USD/người (thấp nhất).

Như vậy ý A đúng và ý B sai.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 7: tại sao chính gây ô nhiễm và độc hại không khí là?

A. Hoạt động sản xuất công nghiệp.

B. Vận động sản xuất nông nghiệp.

C. Khai quật dầu khí trên biển.

D. Khai thác rừng quá mức.

Đáp án:

- vận động sản xuất nntt sẽ làm ô nhiễm và độc hại môi ngôi trường đất, nước

- khai thác dầu khí trên biển sẽ làm ô nhiễm môi ngôi trường biển

- khai quật rừng quá mức cho phép sẽ làm cho suy giảm phong phú sinh vật

- hoạt động sản xuất công nghiệp đã tạo thành nhiều sương bụi, khí thải, CO2 cùng làm ô nhiễm và độc hại không khí.

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 8: Nhân tố đặc biệt quan trọng nhất khiến cho thế to gan lớn mật trồng cây lâu năm và cây ăn quả nhiệt đới gió mùa ở Mĩ La tinh là?

A. Có rất nhiều cao nguyên.

B. Bao gồm khí hậu nhiệt đới.

C. Thị trường tiêu thụ.

D. Có tương đối nhiều loại đất khác nhau.

Đáp án:

Nhờ gồm khí hậu nhiệt đới gió mùa nên Mĩ La tinh gồm thế mạnh bạo để trồng cây công nghiệp và cây ăn quả nhiệt đới gió mùa như cà phê, ca cao, chuối,…

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 9: Điểm tương đồng lớn nhất về phát triển nông nghiệp giữa những nước Đông nam giới Á cùng Mĩ Latinh là?

A. Thế to gan về trồng cây thực phẩm.

B. Thế táo bạo về trồng cây lương thực.

C. Thế to gan lớn mật về chăn nuôi gia súc lớn.

D. Thế táo tợn về trồng cây lâu năm nhiệt đới.

Đáp án:

Điểm tương đồng về trở nên tân tiến nông nghiệp giữa các nước Đông phái nam Á cùng Mĩ Latinh là cả hai khu vực đều có thế táo bạo về trồng cây công nghiệp nhiệt đới do nhiệt độ nhiệt đới. Một số cây công nghiệp sức nóng đới tiêu biểu như cà phê, cao su, ca cao,…

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 10: Sự gia tăng tình trạng độc hại môi trường trên đồ sộ hành tinh hiện thời là do?

A. Việc khai quật các nhà máy sản xuất điện áp dụng bằng than với dầu khí.

B. Khai thác các xí nghiệp sản xuất điện sử dụng tích điện thuỷ triều.

C. Khai quật ngày càng nhiều nhà máy điện nguyên tử.

D. Khai quật các xí nghiệp điện sử dụng năng lượng mặt trời.

Đáp án:

Trên thế giới hiện có gần 500 xí nghiệp điện nguyên tử, gây ô nhiễm và độc hại phóng xạ. B, D là các nhà thiết bị sử dụng năng lượng sạch. Nguy cơ ô nhiễm và độc hại môi trường các nhất là các nhà máy điện sử dụng bằng than với dầu khí do các nhà trang bị này đốt than, dầu khí thải khí CO2 ra môi trường.

Đáp án phải chọn là: A

Câu 11: đến bảng số liệu:

*

Biểu đồ thích hợp nhất để đối chiếu số dân với GDP của một số trong những tổ chức kinh tế trên quả đât năm 2013 là?

A. Biểu vật miền.

B. Biểu đồ dùng tròn.

C. Biểu thứ cột.

D. Biểu thiết bị đường

Đáp án:

- dấu hiệu nhận biết: thực hiện biểu đồ gia dụng cột khi đề bài bác yêu cầu vẽ biểu đồ diễn tả số lượng, so sánh đối sánh tương quan về độ lớn các đại lượng của những thành phần (hoặc qua mốc thời gian).

- phụ thuộc vào bảng số liệu và yêu mong đề bài:

+ Dạng biểu đồ so sánh 2 nguyên tố của các đối tượng khác nhau (dân số cùng GDP).

+ Hai đơn vị khác nhau.

Như vậy, biểu đồ thích hợp nhất là biểu thứ cột, rõ ràng là cột ghép.

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 12: các nước Mĩ La tinh giành hòa bình khá sớm nhưng lại nền tài chính phát triển chậm, đâu không phải là vì sao dẫn cho tình trạng trên?

A. Chưa desgin được mặt đường lối cải tiến và phát triển kinh tế-xã hội độc lập, từ bỏ chủ.

B. Nền tài chính tự chủ, sự ngăn trở của tôn giáo và cải cách và phát triển nền kinh tế đa ngành.

C. Bảo trì cơ cấu buôn bản hội phong con kiến trong thời hạn dài.

D. Các thế lực cổ hủ Thiên Chúa giáo liên tục cản trở.

Đáp án:

Mặc dù các nước Mĩ la tinh giành chủ quyền khá sớm nhưng nền kinh tế tài chính phát triển chậm rì rì là do:

- thứ nhất các nước Mĩ la tinh chưa desgin được đường lối cách tân và phát triển kinh tế-xã hội độc lập, trường đoản cú chủ.

- thứ hai, bảo trì cơ cấu làng hội phong loài kiến trong thời hạn dài và sau cùng là do các thế lực bảo thủ về thiên chúa giáo tiếp tục cản trở sự phân phát triển kinh tế - làng hội của khu đất nước.

Như vậy, nền kinh tế phát triển chậm không hẳn do Mĩ La tinh đã tạo được nền kinh tế tự chủ và cải cách và phát triển nền kinh tế tài chính đa ngành.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 13: biểu lộ của thành tựu technology thông tin trong cuộc bí quyết mạng công nghệ và công nghệ hiện đại là?

A. Năng lượng hạt nhân thay thế than và dầu.

B. Mạng Internet cải cách và phát triển khắp chỗ trên cố gắng giới.

C. Vật tư siêu dẫn trở thành vật liệu phổ biến.

D. Công nghệ gen sửa chữa nông nghiệp truyền thống.

Đáp án:

- năng lượng hạt nhân sửa chữa thay thế than với dầu là biểu lộ của công nghệ năng lượng.

- vật liệu siêu dẫn biến chuyển vật liệu phổ cập là bộc lộ của công nghệ vật liệu.

- công nghệ gen sửa chữa thay thế nông nghiệp truyền thống cuội nguồn là bộc lộ của công nghệ sinh học.

- công nghệ thông tin là mạng Internet, điện thoại cảm ứng thông minh di động, truyền tín hiệu,... Cách tân và phát triển khắp địa điểm trên cố gắng giới.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 14: tại sao nào tiếp sau đây gây nên hiện tượng kỳ lạ "thủy triều đen"?

A. Suy sút sinh vật.

B. Khai quật hải sản.

C. Tảo đỏ.

D. Tràn dầu.

Đáp án:

Nguyên nhân gây nên hiện tượng thủy triều đen là vì sự rứa tràn dầu trên biển khơi (do rò rỉ trong quy trình khai thác hoặc tràn dầu trong quy trình vận chuyển trên boong tàu).

Đáp án đề nghị chọn là: D

Câu 15: đánh giá nào không đúng khi nói tới tác động của cuộc giải pháp mạng công nghệ và công nghệ hiện đại?

A. Phương pháp mạng khoa học technology hiện đại làm đưa dịch tổ chức cơ cấu kinh tế.

B. Cách mang kỹ thuật và công nghệ hiện đại làm giảm bớt vai trò của nntt và công nghiệp so với sự cải tiến và phát triển kinh tế- làng mạc hội

C. Giải pháp mạng khoa học và công nghệ làm mở ra nền kinh tế tri thức.

D. Giải pháp mạng khoa học và công nghệ hiện đại đổi thay khoa học tập và technology thành lực lượng sản xuất.

Đáp án:

- đánh giá A, C, D là hệ quả của phương pháp mạng khoa học technology hiện đại.

- Cuộc giải pháp mạng kỹ thuật và technology hiện đại tạo thành nhiều thành tựu quan trọng đặc biệt đối cùng với sự cách tân và phát triển của những ngành công nghiệp hiện đại (điện tử, tin học...) và những ngành thương mại dịch vụ (y tế...), tạo thêm vai trò cung cấp vật hóa học không thể sửa chữa thay thế của công nghiệp.

- phương diện khác, sản xuất nông nghiệp trồng trọt vẫn luôn luôn giữ vai trò quan trọng không ngành nào có thể thay cầm được đó là cung cấp nguồn thức ăn, thực phẩm bồi dưỡng cho con người hàng ngày để bảo trì sự sống, đồng thời hỗ trợ nguồn nguyên liệu đặc biệt cho chế tạo công nghiệp.

=> Cuộc cách mạng công nghệ và technology hiện đại ko làm giảm đi vai trò của nông nghiệp và công nghiệp so với sự cách tân và phát triển nền kinh tế tài chính - xóm hội.

Nhận định B không đúng với mục đích của bí quyết mạng khoa học công nghệ hiện đại.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 16: nước ta là member của tổ chức triển khai nào sau đây?

A. NAFTA, APEC.

B. EU, APEC.

C. ASEAN, APEC.

D. NAFTA.

Đáp án:

ASEAN: hiệp hội các nước nhà Đông nam Á. Việt nam ra nhập năm 1995

APEC: Diễn lũ hợp tác kinh tế châu Á tỉnh thái bình Dương. Vn ra nhập năm 1998

NAFTA: Hiệp ước tự do thoải mái Bắc Mĩ (Hoa Kỳ, Ca-na-đa, Mê-hi-cô)

EU: phối hợp châu Âu – chỉ có thành viên những nước thuộc khu vực châu Âu là thành viên

Như vậy, việt nam là thành viên của tổ chức ASEAN với APEC.

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 17: Trong đảm bảo an toàn môi trường, lý do phải “tư duy toàn cầu - hành động địa phương”?

A. Muốn bảo vệ môi trường cần phải có những giải pháp thiết thực độc nhất để thế giới cùng nhau tiến hành thống nhất.

B. Muốn đảm bảo môi trường từng nước cần đảm bảo an toàn nước mình không bị ô nhiễm môi ngôi trường nước, đất cùng không khí.

C. Môi trường luôn tuân theo quy điều khoản thống độc nhất và hoàn hảo của lớp vỏ địa lí, sự thay đổi môi trường khác biệt ở những khu vực.

D. Trên nhân loại ở đâu môi trường cũng sẽ bị ô nhiễm trầm trọng về rất nhiều mặt từ gớm tế, môi trường tự nhiên mang lại các hoạt động xã hội.

Đáp án:

- nên tư duy trái đất vì: Sự thay đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường nước với sự suy giảm phong phú sinh học tập đang diễn ra trên phạm vi toàn cầu, chứ chưa phải tại một số giang sơn hay môt khoanh vùng nào bên trên Trái Đất. Vì toàn bộ mọi thứ trong tự nhiên và thoải mái tuân theo quy lao lý thống tốt nhất và hoàn chỉnh của lớp vỏ địa lí: đó là quy công cụ về mỗi quan hệ tình dục quy định lẫn nhau giữa những thành phần cùng mỗi bộ phần của lớp vỏ địa lí.

- hành vi địa phương vì: sự thay đổi đổi, độc hại và suy giảm đa dạng sinh học tập ở các quốc gia, những khu vực khác biệt trên Trái Đất, không giống nhau về nút độ. Vày vậy, ở những địa phương khác biệt trên Trái Đất tùy theo mức độ ô nhiễm môi trường mà gồm có biện pháp rõ ràng khác nhau.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 18: bởi vì sao nền kinh tế tài chính Châu Phi hiện nay đang phát triển theo khunh hướng tích cực tuy nhiên vẫn bị coi là châu lục nghèo đói, chậm trễ phát triển?

A. Phần lớn các nước Châu Phi bao gồm nền kinh tế đang cải cách và phát triển mạnh.

B. Khoảng tầm 3 - 4 nước Châu Phi còn nghèo, kinh tế kém phát triển.

C. Châu Phi chiếm khoảng chừng 14% dân số quả đât nhưng góp sức 19% GDP toàn cầu.

D. Còn nhiều quốc gia có tỉ lệ lớn lên GDP thấp, tài chính kém phân phát triển.

Đáp án:

Châu Phi là châu lục còn nhiều giang sơn có tỉ lệ tăng trưởng GDP thấp, đa số các nước còn nghèo với nền kinh tế kém phân phát triển. Tuy nhiên Châu Phi chiếm khoảng chừng 14% dân số thế giới nhưng chỉ đóng góp 1,9% GDP toàn cầu.

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 19: Nguyên nhân quan trọng nhất khiến cho tình trạng bần hàn ở khu vực Tây nam giới Á cùng Trung Á càng ngày càng tăng?

A. Sự tham gia của các tổ chức bao gồm trị, tôn giáo rất đoan.

B. Các cuộc chiến đấu đất đai, mối cung cấp nước.

C. Sự can thiệp của những thế lực bên phía ngoài và những lực lượng to bố.

D. Xung chợt dai dẳng của nhiều nước trong khu vực.

Đáp án:

Sự tham gia của những lực lượng khủng tía và sự can thiệp của các thế lực bên phía ngoài đã để cho tình trạng nghèo khó ở khu vực Tây nam giới Á và Trung Á ngày càng tăng.

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 20: Nguyên nhân đặc biệt nhất làm cho khu vực Trung Á và tây-nam Á gồm những không ổn định về chủ yếu trị, các trận đánh tranh triền miên và hầu như cuộc xung bỗng tôn giáo, sắc tộc, khủng ba là do?

A. Nơi hoạt động của khủng ba IS.

B. Những thế lực bên ngoài đả kích.

C. Tranh chấp nguồn tài nguyên dầu mỏ.

D. Đa sắc đẹp tộc, nhiều tôn giáo.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Era Là Gì ? Nghĩa Của Từ Era Trong Tiếng Việt

Đáp án:

Sự tham gia của những lực lượng khủng bố và sự can thiệp của những thế lực bên ngoài đã khiến cho tình trạng bần hàn ở quanh vùng Tây nam Á với Trung Á càng ngày tăng.