Lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - liên kết tri thức

Lớp 2 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 3

Sách giáo khoa

Tài liệu tham khảo

Sách VNEN

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - kết nối tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 7

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 10

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp giờ Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu


*

Nhằm mục tiêu giúp học sinh có thêm tài liệu ôn luyện trắc nghiệm Địa Lí lớp 10 năm 2021, bộ 500 thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 10 có đáp án được biên soạn bám sát đít theo ngôn từ từng bài học kinh nghiệm với khá đầy đủ các cấp độ nhận biết, thông hiểu, vận dụng. Hy vọng với bộ thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 10 này sẽ giúp học sinh ôn tập trắc nghiệm và được điểm cao trong những bài thi môn Địa Lí 10.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm địa lý 10 học kì 2 có đáp án


Mục lục bài bác tập trắc nghiệm Địa Lí 10

Chương 1: phiên bản đồ

Chương 2: Vũ trụ. Hệ quả các hoạt động của Trái Đất

Chương 3: cấu tạo của Trái Đất. Các quyền của lớp vỏ địa lí

Chương 4: một trong những quy cách thức của lớp vỏ địa lí

Chương 5: Địa lí dân cư

Chương 6: tổ chức cơ cấu nền khiếp tế

Chương 7: Địa lí nông nghiệp

Chương 8: Địa lí công nghiệp

Chương 9: Địa lí dịch vụ

Chương 10: môi trường xung quanh và sự cải tiến và phát triển bền vững

Trắc nghiệm Địa Lí 10 bài bác 1 (có đáp án): những phép chiếu hình bạn dạng đồ (Phần 1)

Câu 1:Mặt phẳng chiếu đồ thông thường có dạng hình học là

A. Hình nón.

B. Hình trụ.

C. Mặt phẳng.

D. Phương diện nghiêng.

Hiển thị đáp án

Câu 2:Cơ sở phân chia thành các các loại phép chiếu: phương vị, hình nón, hình tròn trụ là

A. Bởi vị trí lãnh thổ nên thể hiện.

B. Do làm ra mặt chiếu.

C. Vị vị trí tiếp xúc phương diện chiếu.

D. Do điểm sáng lưới chiếu.

Hiển thị đáp án

Câu 3:Cơ sở để phân chia mỗi phép chiếu thành 3 loại: đứng, ngang, nghiêng là

A. Vị vị trí xúc tiếp của phương diện chiếu với địa mong

B. Do bản thiết kế mặt chiếu

C. Vì chưng vị trí lãnh thổ đề xuất thể hiện

D. Do điểm lưu ý lưới chiếu

Hiển thị đáp án

Câu 4:Phép chiếu phương vị sử dụng khía cạnh chiếu thứ là:

A. Hình nón.

B. Khía cạnh phẳng.

C. Hình trụ.

D. Hình lục lăng.

Hiển thị đáp án

Câu 5:Trong phép chiếu phương vị đứng phương diện chiếu xúc tiếp với địa ước ở vị trí:

A. Cực.

B. Vòng cực.

C. Chí tuyến.

D. Xích đạo.

Hiển thị đáp án

Câu 6:Để vẽ bạn dạng đồ vùng xung quanh cực bạn ta cần sử dụng phép chiếu

A. Vị trí ngang.

B. Phương vị đứng.

C. Hình nón đứng.

D. Hình nón ngang.

Hiển thị đáp án

Câu 7:Phép chiếu hình nón đứng có đặc điểm lưới chiếu

A. Vĩ con đường là phần lớn cung tròn, kinh tuyến là đa số đường thẳng đồng quy ở cực

B. Vĩ tuyến đường là gần như cung tròn đồng tâm, kinh con đường là đa số đoạn trực tiếp đồng quy ở cực

C. Vĩ đường là các vòng tròn đồng tâm, kinh tuyến là đông đảo đường trực tiếp

D. Vĩ tuyến đường là hồ hết vòng tròn, kinh tuyến đường là phần nhiều đường trực tiếp đồng quy sinh sống cực

Hiển thị đáp án

Câu 8:Phép chiếu hình tròn đứng có điểm lưu ý lưới chiếu:

A. Vĩ tuyến, kinh tuyến là gần như đường thẳng song song.

B. Vĩ tuyến, kinh đường là các đường thẳng song song và chúng thẳng góc cùng với nhau.

C. Vĩ tuyến, kinh tuyến là hầu như đường cong về phía nhì cực.

D. Vĩ tuyến, kinh đường là đông đảo đường cong về phía hai cực và vuông góc với nhau.

Hiển thị đáp án

Câu 9:Phép chiếu bạn dạng đồ trái đất người ta cần sử dụng phép chiếu

A. Hình tròn đứng.

B. Hình nón đứng.

C. Vị trí đứng.

D. Hình nón ngang.

Hiển thị đáp án

Câu 10:Câu 10. Phép chiếu hình phiên bản đồ là

A. Bộc lộ mặt cong lên một mặt phẳng của giấy vẽ.

B. Thể hiện mặt cong của Trái Đất lên một phương diện phẳng giấy vẽ.

C. Biểu hiện mặt phẳng lên một phương diện phẳng của giấy vẽ.

D. Bộc lộ mặt phẳng lên một phương diện cong của giấy vẽ.

Hiển thị đáp án

....................................

....................................

....................................

Trắc nghiệm Địa Lí 10 bài 2 (có đáp án): Một số phương pháp biểu diễn các đối tượng địa lí trên bản đồ ( Phần 1)

Câu 1: phương pháp kí hiệu dùng để biểu hiện các đối tượng người tiêu dùng địa lí gồm đặc điểm

A.phân bố theo luồng di chuyển.

B.phân cha phân tán, lẻ tẻ.

C.phân ba theo số đông điểm vắt thể.

D.phân bố thanh từng vùng.

Hiển thị đáp án

Câu 2: trong các đối tượng người sử dụng địa lí bên dưới đây đối tượng người dùng nào được miêu tả bằng phương pháp kí hiệu trên bản đồ ?

A.Đường giao thông.

B.Mỏ khoáng sản.

C.Sự phân bổ dân cư.

D.Lượng khách phượt tới.

Hiển thị đáp án

Câu 3: Theo quy ước ký kết hiệu dùng để thể hiện đối tượng người sử dụng địa lí sẽ được đặt nghỉ ngơi vị trí thế nào trên phiên bản đồ

A.Đặt vào đúng địa chỉ của đối tượng người sử dụng địa lí.

B.Đặt bên dưới vị trí của đối tượng địa lí.

C.Đặt phía bên trái vị trí của đối tượng người sử dụng địa lí.

D.Đặt bên nên vị trí của đối tượng địa lí.

Hiển thị đáp án

Câu 4: cách thức kí hiệu không chỉ xác xác định trí của đối tượng địa lý ngoại giả thể hiện được

A.khối lượng cũng giống như tốc độ dịch rời của đối tượng người tiêu dùng địa lí.

B.số lượng (quy mô), cấu trúc, chất lượng hoặc cồn lực cải tiến và phát triển của đối tượng người tiêu dùng địa lí.

C.giá trị tổng số của đối tượng người tiêu dùng địa lí.

D.hướng di chuyển của đối tượng người dùng địa lí.

Hiển thị đáp án

Câu 5: Trên phiên bản đồ, khi diễn đạt mỏ sắt tín đồ ta cần sử dụng kí hiệu Δ , đó là dạng ký hiệu nào?

A.Kí hiệu tập thể.

B.Kí hiệu chữ.

C.Kí hiệu tượng hình.

D.Kí hiệu hình học.

Hiển thị đáp án

Câu 6: Trong cách thức kí hiệu, để rành mạch cùng một loại đối tượng người dùng địa lý nhưng không giống nhau về quality hoặc đụng lực trở nên tân tiến , fan ta cùng sử dụng một các loại kí hiệu nhưng không giống nhau về

A.màu sắc.

B.diện tích (độ khổng lồ nhỏ).

C.nét vẽ.

D.cả cha cách trên.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Trong phương pháp kí hiệu, để biệt lập cùng một loại đối tượng địa lý nhưng không giống nhau về quality hoặc cồn lực vạc triển, tín đồ ta cùng sử dụng một loại kí hiệu nhưng khác biệt về diện tích s (độ to nhỏ). Ví dụ: xí nghiệp sản xuất thủy năng lượng điện kí hiệu ngôi sao màu xanh, xí nghiệp sản xuất thủy năng lượng điện đang kiến tạo kí hiệu bằng ngôi sao màu trắng,… tuy vậy công suất khác biệt thì bao gồm độ to, nhỏ dại không kiểu như nhau.


Câu 7: Trong phương thức kí hiệu, để biệt lập cùng một loại đối tượng người sử dụng địa lý nhưng không giống nhau về chất lượng hoặc hễ lực phát triển , tín đồ ta cùng thực hiện một một số loại kí hiệu nhưng khác nhau về

A.màu sắc.

B.diện tích (độ to lớn nhỏ).

C.nét vẽ.

D.cả bố cách trên.

Hiển thị đáp án

Câu 8: phương thức đường hoạt động được dùng làm thể hiện các đối tượng người dùng địa lí có điểm lưu ý phân ba theo những điểm rứa thể

A.phân tía theo đầy đủ điểm ráng thể.

B.phân bố theo luồng di chuyển.

C.phân tía phân tán, lẻ tẻ.

D.phân cha thành từng vùng.

Hiển thị đáp án

Câu 9: bên trên trên phiên bản đồ tài chính xã hội các đối tượng địa lí nào sau đây được biểu đạt bằng phương thức điều vận động ?

A.Đường giao thông đường sắt đường xe hơi đường hàng không.

B.Các luồng di dân.

C.Đường ranh giới giữa những vùng các địa phương.

D.Tất cả gần như đúng.

Hiển thị đáp án

Câu 10: Trên phiên bản đồ tự nhiên và thoải mái các đối tượng người tiêu dùng địa lí nào tiếp sau đây được biểu hiện bằng phương thức điều chuyển động

A.Đường biên cương , con đường bờ biển.

B.Các dòng sông, các dãy núi.

C.Hướng gió mẫu biển.

D.Tất cả phần đa đúng.

Hiển thị đáp án

....................................

....................................

....................................

Trắc nghiệm Địa Lí 10 bài 3 (có đáp án): Sử dụng bạn dạng đồ trong học tập và đời sống (Phần 1)

Câu 1: cho biết thêm ý làm sao dưới đó là không đúng ?

A.Bản đồ gồm tỉ lệ càng bé dại thì phạm vi lãnh thổ bộc lộ được càng lớn.

B.Bản đồ gồm tỉ lệ càng khủng mức độ cụ thể càng cao.

C.Bản đồ non sông thường tất cả tỉ lệ to hơn bản đồ cố kỉnh giới.

D.Bản đồ có tỉ lệ càng nhỏ dại càng dễ dàng xác định điểm lưu ý của những đối tượng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: phiên bản đồ là hình thu nhỏ tương đối đúng chuẩn về một khoanh vùng hay cả Trái Đất từ phương diện cong lên khía cạnh phẳng giấy. Vị vậy, bạn dạng đồ bao gồm tỉ lệ càng nhỏ thì phạm vi lãnh thổ diễn tả được càng béo nhưng mức độ cụ thể càng phải chăng và các loại phiên bản đồ quốc gia thường gồm tỉ lệ lớn hơn bạn dạng đồ chũm giới.


Câu 2: Để tò mò về cơ chế nước ta của một con sông , rất cần phải sử dụng bản đồ làm sao ?

A.Bản trang bị khí hậu.

B.Bản đồ dùng địa hình.

C.Bản thiết bị địa chất.

D.Bản trang bị nông nghiệp.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Sông ngòi là hàm số của khí hậu, chính vì vậy các đặc điểm của sông ngòi bởi vì các điểm sáng của nhiệt độ quyết định. Để khám phá về chính sách nước ta của một con sông thì cần phải sử dụng bản đồ khí hậu.


Câu 3: Loại phiên bản đồ nào dưới đây thường xuyên được sử dụng trong quân sự chiến lược ?

A.Bản đồ dân cư.

B.Bản thứ khí hậu.

C.Bản trang bị địa hình.

D.Bản vật dụng nông nghiệp.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Trong quân sự người ta thường dùng bản dồ địa hình nhằm xây dựng những phương án tác chiến, cần tận dụng địa hình và địa vật trong bảo vệ và tấn công,…


Câu 4: Trên bạn dạng đồ tỉ lệ 1 : 3 000 000, khoảng cách giữa hai tp đo được là 3 centimet điều đó tức là trên thực tế khoảng cách giữa hai thành phố đó là

A.9 km. B.90 km. C .900 km. D.9000 km.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Trên bạn dạng đồ tỉ lệ 1 : 3 000 000, khoảng cách giữa hai thành phố đo được là 3 cm thì trên thực tiễn 1cm trên bản đồ bởi 30km trên thực tế và 3cm trên phiên bản đồ bằng 90km trên thực tế. Như vậy, trên thực tế khoảng cách giữa hai thành phố đó là 90 km.


Câu 5: Để xác định đúng chuẩn phương hướng trên bạn dạng đồ phải dựa vào

A.Các cạnh của bản đồ.

B.Bảng chú thích trên bản đồ.

C.Hệ thống tởm vĩ đường trên bạn dạng đồ.

D.Các đối tượng người dùng địa lí biểu lộ trên bạn dạng đồ.

Hiển thị đáp án

Câu 6: Để phân tích và lý giải tình hình phân bố Mưa của một khu vực cần phối kết hợp sử dụng những bạn dạng đồ nào

A.Bản đồ vật khí hậu và bạn dạng đồ địa hình.

B.Bản đồ dùng địa hình và bạn dạng đồ địa chất.

C.Bản vật thủy văn và bản đồ địa hình.

D.Bản vật dụng địa hóa học và bản đồ thổ nhưỡng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Sự phân bố mưa chịu đựng tác động của không ít nhân tố như hoàn lưu lại gió, địa hình, loại biển, khí áp,… và đề lý giải tình hình phân bổ mưa của một khu vực thì cần phối hợp sử dụng những bản đồ nhiệt độ và phiên bản đồ địa hình.


Câu 7: Trên bản đồ tỉ lệ thành phần 1 : 5 000 000, khoảng cách giữa hai tp đo được 3 cm, điều đó có nghĩa là trên thực tế khoảng cách giữa hai thành phố là

A. 50 km.

B. 150 km.

C. 100 km.

D. 200 km.

Hiển thị đáp án

Đáp án B.

Giải thích: bạn dạng đồ tỉ lệ thành phần 1 : 5000 000 có nghĩa là 1cm trên bạn dạng đồ ứng với 50km bên trên thực tế. Khoảng cách giữa hai thành phố đo được trên bản đồ là 3 cm => bên trên thực tế khoảng cách đó là: 3 x 50 = 150km.


Câu 8: Cần thực hiện kết hợp bản đồ khí hậu với địa hình để lý giải vấn đề nào bên dưới đây?

A. Tác chiến quân sự.

B. Phân vùng du lịch.

C. Tình hình phân bố mưa.

D. Sự phân công nghiệp.

Hiển thị đáp án

Đáp án C.

Giải thích: các nhân tố ảnh hưởng đến lượng mưa tất cả vị trí địa lý, gió kết hợp với độ cao hoặc hướng địa hình.

- bạn dạng đồ khí hậu thể hiện lượng mưa của các quanh vùng (mưa những hay mưa ít), hoạt động vui chơi của gió (hướng gió, tên những loại gió), hoạt động vui chơi của bão (phạm vi hoạt động, tần suất, thời gian bão).

- bản đồ địa hình dáng hiện điểm lưu ý về phía núi, độ cao địa hình. Kết hợp quan liền kề hướng núi, chiều cao núi với hướng thổi của gió rất có thể biết được đâu là khoanh vùng địa hình chắn gió xuất xắc đón gió,…

Như vậy, áp dụng kết hợp phiên bản đồ khí hậu và bản đồ địa hình hoàn toàn có thể giải thích thực trạng phân ba mưa của một quần thể vực.


Câu 9: Trên bạn dạng đồ tất cả tỉ lệ 1: 500 triệu, từ bỏ A cho B đo được 25 cm. Vậy khoảng cách (km) A đến B trên thực tế là

A. 121000 km.

B. 123000 km.

C. 125000 km.

D. 127000 km.

Hiển thị đáp án

Đáp án C.

Giải thích: Trên bản đồ bao gồm tỉ lệ 1: 500 triệu, từ bỏ A đến B đo được 25 cm. Vậy khoảng cách (km) A cho B trên thực tế là 125.000 km (25 x 5000 = 125 000km).


Câu 10: Để lý giải tình hình hình phân bố mưa của một khu vực cần phối hợp sử dụng những bạn dạng đồ nào?

A. Bản đồ khí hậu và bản đồ địa hình.

B. Bản đồ địa hình và phiên bản đồ địa chất.

C. Phiên bản đồ thủy văn và bản đồ địa hình.

D. Phiên bản đồ địa hóa học và bạn dạng đồ thổ nhưỡng.

Hiển thị đáp án

Gợi ý: những nhân tố ảnh hưởng đến lượng mưa gồm vị trí địa lý, gió kết phù hợp với độ cao hoặc phía địa hình

Đáp án A.

Giải thích: các nhân tố ảnh hưởng đến lượng mưa có vị trí địa lý, gió kết hợp với độ cao hoặc phía địa hình

- bạn dạng đồ khí hậu diễn tả lượng mưa của các quanh vùng (mưa các hay mưa ít), hoạt động của gió (hướng gió, tên các loại gió), hoạt động của bão (phạm vi hoạt động, tần suất, thời gian bão).

- bạn dạng đồ địa tư thế hiện đặc điểm về hướng núi, chiều cao địa hình. Kết hợp quan ngay cạnh hướng núi, độ cao núi với phía thổi của gió hoàn toàn có thể biết được đâu là khu vực địa hình chắn gió (có mưa ít) tuyệt đón gió (hướng sườn hoặc địa hình cao đón gió gây mưa nhiều). Ngoại trừ ra, khu vực có hoạt động nhiều của bão cũng mang về lượng mưa lớn.

Như vậy, thực hiện kết hợp bản đồ khí hậu và bản đồ địa hình có thể giải thích tình trạng phân cha mưa của một khu vực vực.


....................................

....................................

Xem thêm: " Ngày Mai Trong Đám Xuân Xanh Ấy Có Kẻ Theo Chồng Bỏ Cuộc Chơi

....................................


CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, romanhords.com HỖ TRỢ DỊCH COVID

Tổng đúng theo các đoạn phim dạy học tập từ các giáo viên giỏi nhất - CHỈ TỪ 199K đến teen 2k5 tại khoahoc.romanhords.com