Bộ câu hỏi ôn Rung chuông vàng này có tất cả 111 câu hỏi, giúp các em học viên lớp 5 củng cố kiến thức, tương tự như tích lũy kinh nghiệm tay nghề làm bài thi của mình.

Bạn đang xem: Đề thi rung chuông vàng lớp 5

Mời những em cùng xem thêm nội dung chi tiết dưới đây:

Bộ câu hỏi ôn thi Ai là triệu phú

Bộ thắc mắc ôn thi Rung chuông vàng cấp Trung học tập cơ sở

Bộ thắc mắc ôn Rung chuông quà lớp 5

Câu 1: Địa - Đỉnh núi cao nhất thế giới thuộc lục địa nào:

A. Châu Á. B. Châu Âu C. Châu Phi

Đáp án: A. Châu Á.

Câu 2: giờ đồng hồ Việt - Trong bài bác "Chuỗi ngọc lam" (Tiếng Việt lớp 5 - tập I) cô nhỏ bé mua chuỗi ngọc lam để bộ quà tặng kèm theo ai?

Đáp án: tặng kèm chị

Câu 3: Sử - Cuộc phản công ở tởm thành Huế đã gắn sát với tiếng tăm vị vua nào?

A. Vua Hàm NghiB. Vua Duy TânC. Vua trường đoản cú Đức


Đáp án: A: Vua Hàm Nghi

Câu 4: Toán - Rút gọn gàng phân số 35/65 được công dụng là:

A. Một nửa B. 7/13 C. 5/13

Đáp án: B. 7/13

Câu 5: tiếng Việt - vào câu: "Dòng suối róc rách rưới như pha lê, hát lên những bản nhạc dịu dàng", người sáng tác đã sử dụng biện pháp nghệ thuật nào?

A. So sánh B. đối chiếu và nhân hoá C. Nhân hoá

Đáp án: B. So sánh và nhân hoá.

Câu 6: Khoa - bệnh viêm gan A truyền nhiễm qua đường nào?

A. Đường hô hấpB. Đường máuC. Đường tiêu hóa

Đáp án: C. Đường tiêu hóa

Câu 7: Địa - Điền từ phù hợp vào khu vực chấm:

Khí hậu của nước ta là khí hậu ...., gió mùa.

Đáp án: nhiệt đới

Câu 8: giờ đồng hồ Việt - khẳng định từ loại của tự được gạch men chân trong câu văn sau:

"Dù ông ta gồm một đống của tuy nhiên ông ta ko thấy hạnh phúc."

Đáp án: Danh từ.

Câu 9: Toán - Cạnh của một hình lập phương cấp lên 3 lần thì thể tích của hình lập phương đó gấp lên mấy lần?

Đáp án: 27 lần

Câu 10: kỹ năng - loại chim làm sao được lựa chọn làm biểu tượng của hòa bình?


Đáp án: Chim người thương câu

Câu 11: giờ Việt - Thành ngữ nào dưới đây không nói đến vẻ đẹp thiên nhiên:

A. Non xanh nước biếcB. Nước nhà gấm vócC. Sớm nắng nóng chiều mưa

Đáp án: C. Sớm nắng và nóng chiều mưa

Câu 12: Toán - Tích dưới đây có tận cùng bằng chữ số nào?

1 x 2 x 3 x 4 x ... X 48 x 49

Đáp án: Chữ số 0

Câu 13: khoa học - Hãy cho biết thêm nguồn tích điện chủ yếu của sự sống bên trên trái đất là gì?

A. Phương diện trăng. B. Khía cạnh trời. C.Gió.

Đáp án: B. Mặt trời.

Câu 14: tiếng Việt - Trong nhị câu văn sau:

Nói không thành lời.Lễ lạt lòng thành.

Từ "thành" bao gồm quan hệ với nhau như thế nào?

A. Những nghĩa B. Đồng âm C. Đồng nghĩa

Đáp án: B. Đồng âm

Câu 15: Toán - search 15,5% của 16.

Đáp án: 2,48

Câu 16: giờ đồng hồ Việt - Từ làm sao không cùng nghĩa với các từ sót lại trong nhóm:

Bao la, mênh mông, bát ngát, nghi ngút, bất tận.

Đáp án: Nghi ngút

Câu 17: lịch sử dân tộc - lời nói " khi nào người Tây nhổ không còn cỏ nước Nam thì mới hết fan Nam đánh Tây" là lời nói của ai?

Đáp án: Nguyễn Trung Trực

Câu 18: giờ đồng hồ Việt - Câu văn: "Một dải mây mỏng, mềm mại và mượt mà như một dải lụa trắng nhiều năm vô tận ôm ấp, quấn ngang những chỏm núi như quyến luyến, bịn rịn." có sử dụng biện pháp nghệ thuật nào?

A. Nhân hoá B. đối chiếu C. Nhân hoá và so sánh


Đáp án: C. Nhân hoá cùng so sánh

Câu 19: Khoa - Sự biến hóa hóa học sẽ xảy ra trong trường hòa hợp nào bên dưới đây:

A. Thả vôi sinh sống vào nướcB. Dây cao su bị kéo giãn raC. Cốc thủy tinh bị rơi vỡ

Đáp án: A. Thả vôi sinh sống vào nước

Câu 20: tiếng Việt - vào câu: "Chiếc cối xay lúa cũng có thể có hai tai khôn cùng điệu.", trường đoản cú "tai" được dùng theo nghĩa gì?

Đáp án: Nghĩa chuyển

Câu 21: Địa - Ngành sản xuất chủ yếu trong nông nghiệp của nước ta là gì?

Đáp án: Trồng trọt

Câu 22: giờ đồng hồ Việt - Câu văn sau: "Chiều nào thì cũng vậy, con chim họa mày ấy chần chừ tự phương nào bay đến đậu trong những vết bụi tầm xuân sinh hoạt vườn nhà tôi nhưng hót." là câu ghép đúng xuất xắc sai?

Đáp án: Sai

Câu 23: Toán - Hãy viết số thập phân cơ mà phần nguyên là số lẻ lớn nhất có 2 chữ số không giống nhau, phần thập phân là số lẻ nhỏ bé nhất gồm 3 chữ số khác nhau.

Xem thêm: Cho Đoạn Mạch Điện Xoay Chiều Gồm Cuộn Dây Mắc Nối Tiếp Với Tụ Điện

Đáp án: 97,103

Câu 24: Khoa - thiếu i ốt sẽ mắc bệnh dịch bướu cổ. Đúng tốt sai?

Đáp án: Đúng

Câu 25: giờ Việt - Trong hai câu văn sau:

Trong vườn cửa muôn hoa khoe nhan sắc thắm.Mẹ em có khá nhiều hoa tay.

Từ " hoa" tất cả quan hệ với nhau như vậy nào?