Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài bác 11 tiết 3 (có đáp án): Hiệp hội những nước Đông phái nam Á (ASEAN) (phần 4)

Câu 27: đất nước nào tiếp sau đây nằm ở bộ phận Đông nam Á lục địa?

A. Ma-lai-xi-a.

Bạn đang xem: Câu hỏi trắc nghiệm về các nước đông nam á lớp 11

B. Bru-nây.

C. Thái Lan.

D. In-đô-nê-xi-a.

Hiển thị đáp án

Giải thích: đất nước nằm ở bộ phận Đông phái mạnh Á lục địa là Thái Lan. Các tổ quốc còn lại những thuộc Đông phái nam Á hải đảo.

Chọn: C.


Câu 28: Trải qua 40 năm phạt triển, mang lại nay con số thành viên ASEAN đã chiếm hữu 10/11 thành viên. Quốc gia nào vào 11 non sông chưa dấn mình vào ASEAN?

A. Lào.

B. Cam-pu-chia.

C. Bru-nây.

D. Đông Ti-mo.

Hiển thị đáp án
Gợi ý: liên hệ kiến thức những nước thâm nhập ASEAN.

Giải thích: ASEAN thừa nhận được thành lập và hoạt động vào năm 1967 với 5 thành viên: Thái Lan, In- đô-nê-xi-a, Phi-lip-pin, Ma-lay-xi-a, Xin-ga-po. Số lượng các thành viên liên tiếp tăng ở các năm sau đó. Trải qua 40 năm phạt triển, mang lại nay số lượng thành viên ASEAN đã chiếm hữu 10/11 thành viên. Đông Ti-mo là đất nước duy nhất ở khu vực Đông phái mạnh Á còn chưa kéo ASEAN.

Chọn: D.


Câu 29: Ý nào sau đây không đề nghị là cửa hàng hình thành ASEAN?

A. Có chung mục tiêu, tiện ích phát triển ghê tế.

B. Thực hiện chung một nhiều loại tiền.

C. Bởi sức ép tuyên chiến đối đầu giữa các khoanh vùng trên chũm giới.

D. Tất cả sự tương đương về địa lí, văn hóa, xóm hội của những nước.

Hiển thị đáp án

Giải thích: Đông phái mạnh Á là 1 trong vùng đất gồm sự tương đồng về địa lí, lịch sử, văn hóa, xã hội. Sau chiến tranh quả đât thứ 2, các nước trong quanh vùng muốn cùng nhau cải cách và phát triển một công đồng bao gồm chung kim chỉ nam và đặt tác dụng phát triển kinh tế lên hang đầu. Đồng thời tiến tới thực hiện chung một nhiều loại tiền như công đồng EU trong tương lai.

Chọn: B.


Câu 30: Đối cùng với ASEAN, việc xây dựng “Khu vực thương mại tự vày ASEAN” (AFTA) là việc làm thuộc lĩnh vực nào dưới đây?

A. Phương châm hợp tác.

B. Bề ngoài hợp tác.

C. Thành quả hợp tác.

D. Hạn chế hợp tác.

Hiển thị đáp án
Giải thích: quanh vùng Mậu dịch tự do ASEAN là 1 trong hiệp định thương mại dịch vụ tự vị (FTA) nhiều phương giữa những nước vào khối ASEAN. Theo đó, sẽ tiến hành tiến trình bớt dần thuế quan lại xuống 0-5%, đào thải dần những hàng rào thuế quan liêu đối với đa số các team hàng và hài hòa và hợp lý hóa thủ tục hải quan giữa những nước. Đây là một trong những phần quan trọng vào cơ chế hợp tác giữa các nước trong khu vực ASEAN.

Chọn: B.


Câu 31: Cơ sở bền vững và kiên cố cho sự vạc triển kinh tế tài chính - làng hội ngơi nghỉ mỗi quốc gia cũng tương tự toàn khu vực Đông phái nam Á là

A. Tạo thành dựng môi trường xung quanh hòa bình, định hình trong quần thể vực.

B. Thú vị mạnh các nguồn đâu tứ nước ngoài.

C. Khai thác triệt để nguồn tài nguyên thiên nhiên.

D. Bức tốc các chuyến thăm cho nhau của những nhà lãnh đạo.

Hiển thị đáp án
Giải thích: chế tạo dựng môi trường hòa bình, bình ổn trong quanh vùng là trong số những mụa tiêu chính của ASEAN để tạo cơ sở các nước trong khối ASEAN vạc triển kinh tế tài chính - thôn hội vững vàng chắc, hòa bình, ổn định định.

Chọn: A.


Câu 32: Ý nào dưới đây không đúng khi nói tới những vụ việc xã hội đòi hỏi các nước ASEAN đề xuất giải quyết?

A. Sự đa dạng về truyền thống, phong tục và tập quán ở mỗi quốc gia.

B. Tôn giáo cùng sự hòa hợp các dân tộc sinh hoạt mỗi quốc gia.

C. Thất nghiệp với sự phát triển nguồn nhân lực, đào tạo và huấn luyện nhân tài.

D. Thực hiện tài nguyên thiên nhiên, bảo đảm an toàn môi trường không hợp lí.

Hiển thị đáp án
Giải thích: Phong tục, tập quán, sinh hoạt văn hóa của người dân Đông phái mạnh Á có không ít nét tương đồng, kia là các đại lý để các quốc gia cùng nhau bắt tay hợp tác phát triển.

Chọn: A.


Câu 33: biểu thị nào sau đây chứng tỏ Việt nam giới ngày càng gồm vai trò tích cực và lành mạnh trong ASEAN?

A. Là đất nước gia nhập ASEAN nhanh nhất có thể và có khá nhiều đóng góp vào việc mở rộng ASEAN.

B. Sắm sửa giữa nước ta và ASEAN sở hữu tới 70% giao dịch thương mại dịch vụ quốc tế của nước ta.

C. Tích cực tham gia vào các vận động trong toàn bộ các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, làng mạc hội,… của khu vực.

D. Hằng năm, khách du ngoạn từ những nước ASEAN đến việt nam chiếm tỉ lệ cao nhất trong tổng số khách hàng du lịch.

Hiển thị đáp án
Giải thích: nước ta ngày càng tích cực tham gia vào các hoạt động trong tất cả các nghành kinh tế, văn hóa, xã hội,… của quần thể vực. Từ hợp tác và ký kết về ghê tế, giáo dục, công nghệ – kĩ thuật, trơ trọi tự - an ninh khu vực,…

Chọn: C.


Câu 34: Ý nào dưới đây không đúng khi nói về lí do các nước ASEAN dìm mạnh đến việc ổn định trong kim chỉ nam của mình?

A. Bởi vì mỗi nước trong khu vực ở mức độ khác nhau và từng thời kì các chịu ảnh hưởng của sự mất ổn định.

B. Khu vực đông dân, có không ít thành phần dân tộc, tôn giáo và ngôn ngữ.

C. Do giữa những nước còn có sự tranh chấp phức hợp về biên giới, vùng biển khơi đảo.

D. Vì giữ ổn định định khu vực sẽ không tạo thành lí vì chưng để những cường quốc can thiệp.

Hiển thị đáp án

Giải thích: mỗi nước trong khoanh vùng Đông nam Á có trình độ chuyên môn phát triển kinh tế tài chính - buôn bản hội tại một mức độ không giống nhau, chịu tác động của sự mất bình ổn vào từng thời điểm khác biệt trong tiến trình phát triển. Đồng thời, hiện nay giữa các nước còn có sự tranh chấp phức hợp về biên giới, vùng hải dương đảo. Vày vậy, sự việc giữ bất biến trong quanh vùng luôn được đề cao để ngăn cản tối nhiều sự can thiệp của những cường quốc mặt ngoài.

Chọn: B.


Câu 35: AFF Championship là hoạt động thể hiện của qui định nào sau đây của ASEAN?

A. Trải qua diễn đàn, hiệp mong và tổ chức hội nghị.

B. Tạo “khu vực thương mại tự vày ASEAN”.

C. Thông qua các chuyển động văn hóa - thể thao.

D. Trải qua các dự án, chương trình phát triển.

Hiển thị đáp án

Giải thích: Giải vô địch bóng đá Đông phái mạnh Á (tiếng Anh: AFF Championship, tên gọi khác giờ Anh: ASEAN Football Championship) là giải soccer giữa các đội tuyển nhẵn đá quốc gia Đông phái nam Á vì chưng Liên đoàn bóng đá Đông nam Á (AFF) tổ chức.

Chọn: C.


Câu 36: Ý nào dưới đây không phải vụ việc xã hội khiến cho các nước ASEAN đề xuất quan tâm?

A. Vấn đề tôn giáo, sự đoàn kết giữa những dân tộc.

B. Thất nghiệp, đào tạo nguồn lực.

C. áp dụng tài nguyên và bảo đảm an toàn môi trường.

D. GDP có sự chênh lệch béo giữa các quốc gia.

Hiển thị đáp án
Gợi ý: chăm chú cụm từ bỏ “không phải sự việc xã hội”.

Giải thích: Đô thị hóa trong quần thể vực ra mắt nhanh, nảy sinh nhiều vấn đề phức tạp của làng hội. Những vấn đề khác như tôn giáo, sự hoà hợp dân tộc trong mỗi quốc gia, dịch bệnh, áp dụng tài nguyên vạn vật thiên nhiên và đảm bảo an toàn môi trường chưa hợp lí, thất nghiệp, phát triển nguồn nhân lực, huấn luyện và giảng dạy nhân tài để đáp ứng nhu cầu cách tân và phát triển kinh tế... Số đông là mọi thách thức, đòi hỏi các nước ASEAN bắt buộc nỗ lực giải quyết ở cả cấp nước nhà và khu vực vực. Còn sự chênh lệch về GDP thân các non sông là vấn đề kinh tế.

Chọn: D.


Câu 37: thách thức được coi là lớn độc nhất vô nhị mà việt nam cần đề nghị vượt qua khi thâm nhập ASEAN là

A. Quy mô dân số đông và phân bố chưa hòa hợp lí.

B. Nước ta có rất nhiều thành phần dân tộc.

C. Chênh lệch trình độ cách tân và phát triển kinh tế, công nghệ.

D. Các tai biến thiên nhiên như bão, lũ lụt, hạn hán.

Hiển thị đáp án
Gợi ý: tương tác kiến thức phương châm phát triển của ASEAN.

Giải thích: mục tiêu phát triển của ASEAN là địa chỉ sự trở nên tân tiến kinh tế, văn hóa, giáo dục và tân tiến xã hội của những nước thành viên. Vn là nước nhà đang trong quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, trình độ nền kinh tế tài chính nhìn chung còn khá thấp so với nhiều tổ quốc khác trong khu vực (như Xin-ga-po, Phi-lip-pin, Ma-lay-xi-a, Thái Lan…), công nghệ kĩ thuật chưa cải cách và phát triển mạnh, trình độ technology - kỹ năng lạc hậu. Đây là phương diện hạn chế lớn nhất của nước ta khi tham gia hợp tác ký kết cùng trở nên tân tiến với những nước khác trong khu vực nên khả năng cạnh tranh gay gắt đòi hỏi Việt Nam cần đẩy mạnh chi tiêu hơn nữa để không biến thành đẩy lùi về khoảng chừng cách, đồng thời ảnh hưởng đến phương châm phát triển chung của cả khu vực.

Chọn đáp án C


Câu 38: thể hiện nào sau đây minh chứng Việt nam giới ngày càng tất cả vai trò tích cực trong ASEAN?

A. Là tổ quốc gia nhập ASEAN sớm nhất có thể và có rất nhiều đóng góp vào việc mở rộng ASEAN.

B. Sắm sửa giữa nước ta và ASEAN chiếm đến 70% giao dịch thương mại dịch vụ quốc tế của nước ta.

C. Tích cực tham gia vào các hoạt động trong toàn bộ các nghành kinh tế, văn hóa, làng hội, … của khu vực vực.

D. Hằng năm, khách phượt từ các nước ASEAN đến nước ta chiếm tỉ lệ tối đa trong tổng số khách hàng du lịch.

Hiển thị đáp án
Gợi ý: liên hệ kiến thức vn trong quá trình hội nhập ASEAN.

Giải thích: vn ngày càng tích cực và lành mạnh tham gia vào các vận động trong tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, buôn bản hội,… của khu vực. Từ hợp tác ký kết về ghê tế, giáo dục, công nghệ – kinh nghiệm đến đơn côi tự - bình an trong khu vực,…

Chọn: C.


Câu 39: nước nhà nào ngơi nghỉ Đông nam giới Á đang chi tiêu nhiều độc nhất vào Việt Nam?

A. Thái Lan

B. Xin-ga-po

C. In-đô-nê-xi-a

D. Ma-lay-xi-a

Hiển thị đáp án
Gợi ý: Đất nước tất cả đội trơn được mênh danh là “những chú hổ mã lai”.

Giải thích: tất cả 7 đất nước trong khu vực ASEAN có đầu tư chi tiêu FDI vào việt nam là Malaysia, Singapore, Thái Lan, Brunei, Indonesia, Philippine cùng Lào. Trong đó, dẫn đầu là Malaysia cùng với 22 dự án cấp mới (2,4 tỉ USD vốn đăng ký cấp mới) với 16 lượt dự án tăng thêm (91 triệu USD vốn đk tăng thêm) và tổng ngân sách đăng ký cấp phát mới và tạo thêm là 2,5 tỉ USD. Nghành nghề thu hút được nhiều dự án của nhà đầu tư ASEAN là công nghiệp chế biến, sản xuất chiếm 38% tổng số dự án công trình và 40% tổng vốn đầu tư. Dệt may cũng là 1 trong trong các nghành nghề dịch vụ mà những nước ASEAN còn các dự án. Đặc điểm chung của những dự án trong lĩnh vực này là quy mô nhỏ (bình quân khoảng tầm 6 triệu USD/dự án), thường tập trung tại các địa phương như: Đồng Nai, Bình Dương, TP.HCM, Long An.

Chọn: D.


Câu 40: Nhân tố ảnh hưởng xấu cho tới môi trường đầu tư của các nước Đông nam giới Á là

A. Đói nghèo.

B. Ô lây truyền môi trường.

C. Thất nghiệp với thiếu câu hỏi làm.

D. Cường độ ổn định thiết yếu trị.

Hiển thị đáp án
Gợi ý: contact các vụ việc về dân tộc, tôn giáo ở những nước Đông nam giới Á.

Giải thích: Sự bình ổn về bao gồm trị là điều kiện quan trọng hàng đầu để các nhà đầu tư tiến hành đặt các đại lý sản xuất gớm doanh vĩnh viễn ở những nước đang phát triển. Bao gồm trị bất biến sẽ tạo nên môi trường marketing thuận lợi, các chuyển động sản xuất, cải tiến và phát triển kinh tế diễn ra bình thường, đúng nhịp độ.

Đông nam giới Á là khu vực có nền văn hóa phong phú đa dạng, những màu sắc. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến sự phức tạp về tôn giáo, dân tộc ở các quốc gia thuộc quanh vùng này.

Xem thêm: Sinh Năm 2020 Mệnh Gì, Tuổi Gì, Hợp Màu Gì, Hợp Tuổi Nào, Hướng Nào?

Ví dụ: vụ việc tranh chấp chủ quyền biên giới, đảo, vùng biển trên biển khơi Đông giữa những nước Đông nam giới Á với các nước láng giềng: nước ta – Trung Quốc, Philippin – Trung Quốc,…

=> đều vấn đề mâu thuẫn về tôn giáo, dân tộc ra mắt ở khu vực Đông nam Á đã bớt tính ổn định chủ yếu trị ở khu vực này, tác động ảnh hưởng xấu cho môi trường đầu tư chi tiêu của những nước Đông nam Á.

Chọn D


❮ bài xích trướcBài sau ❯
*

giáo dục và đào tạo cấp 1, 2
giáo dục cấp 3