Bộ thắc mắc ôn Rung chuông xoàn lớp 5 (Có đáp án) là cỗ đề thi rung chuông vàng giành cho học sinh tiểu học tất cả đáp án giúp các em học viên ôn thi rung chuông vàng xuất sắc hơn và những thầy cô có thể sử dụng các câu hỏi để tạo ra các đề thi rung chuông vàng đến riêng mình, tạo nên các sân nghịch tri thức bổ ích cho những em học sinh. Mời chúng ta tham khảo các câu hỏi rất hay và có lợi dưới trên đây nhé.

Bạn đang xem: Câu hỏi rung chuông vàng lớp 5


1. Bộ câu hỏi ôn Rung chuông xoàn lớp 5 môn Toán

Bài 1: Chữ số 7 trong các thập phân 2006,007 có mức giá trị là:

A. 7


B. 7/10

C. 7/1000

D. 7/100

Bài 2: trong những phép chia dưới đây, phép phân tách nào tất cả thương to nhất?

A. 4,26 : 40

B. 42,6 : 0,4

C. 426 : 0,4

D. 426 : 0,04

Bài 3: Chữ số 5 trong số 162,57 chỉ:

A. 5 đối kháng vị

B. 5 phần trăm

C. 5 chục

D. 5 phần mười

Bài 4: Khoảng thời hạn từ lúc 9h kém 10 phút mang đến 9 giờ 30 phút là:

A. 10 phút

B. Trăng tròn phút

C. 30 phút

D. 40 phút

Bài 5: Từ các chữ hàng đầu ; 2 ; 3 rất có thể lập được từng nào số tất cả 3 chữ số phân chia hết cho 3?

A. 6 số

B. 7 số

C. 8 số

D. 9 số

Bài 6: Một hình vuông có cạnh lâu năm 4cm, câu nào đúng?

A. Diện tích hình vuông vắn bằng chu vi hình vuông.

B. Diện tích hình vuông lớn hơn chu vi hình vuông.

C. Chu vi hình vuông bé hơn diện tích hình vuông.

D. Cả 3 câu hầu như sai.

Bài 7: Điền số thập phân vào địa điểm chấm: 8hg 9g = ……….kg


A. 8,9

B. 8,09

C. 0,89

D. 0,809

Bài 8: chọn câu vấn đáp sai: 12300 kilogam = ?

A. 1230 yến

B. 1 230 000 dag

C. 123 tạ

D. 123 tấn

Bài 9: trong hộp tất cả 40 viên bi, trong số ấy có 24 viên bi xanh. Tỉ số tỷ lệ của số bi xanh và số bi trong vỏ hộp là bao nhiêu?

A. 20%

B. 40%

C. 60%

D. 80%

Bài 10: Trung bình cùng của 3 số tự nhiên thường xuyên là 2. Đó là ba số nào?

A. 1; 2; 3

B. 2; 3; 4

C. 4; 5; 6

D. 0; 1; 2

2. Bộ câu hỏi ôn Rung chuông quà lớp 5 những môn

Câu 1: Điền từ còn thiếu vào câu phương ngôn sau: “ gồm công mài sắt, gồm ngày ……

Đáp án: từ bắt buộc điền: bắt buộc kim

Câu 2: Điền từ tương thích vào câu sau: “ Tre già, Măng …………”

a) Đâm chồi

b) Nẩy lộc

c) Mọc

Câu 3: Gió ở cấp nào thì được call là gió bão?

a) cung cấp 2

b) cấp 3

c) cấp cho 5

d) cung cấp 9

Câu 4: Để viết số, fan ta thực hiện bao nhiêu chữ số từ bỏ nhiên?

a) 8 chữ số

b) 9 chữ số

c) 10 chữ số

d) 11 chữ số

Câu 5: Người mẹ trong bài: “Khúc hát ru phần đông em nhỏ xíu ngủ tên lưng mẹ” làm những quá trình gì?

a) Nuôi con

b) Giã gạo nuôi cỗ đội

c) Trả bắp trên nương


d) Cả cha phương án trên

Câu 6: trong những từ ghép sau từ bỏ nào tất cả nghĩa tổng hợp?

a) xe pháo cộ

b) xe pháo đạp

c) xe cộ máy

d) xe pháo điện

Câu 7: Âm thanh viral qua những đâu?

a) không khí

b) hóa học rắn

c) hóa học lỏng

d) tất cả các ý trên

Câu 8: mang lại câu sau: “Bạn có đến lớp không”. Câu trên thuộc một số loại câu gì ?

a) Câu cầu khiến

b) Câu kể

c) Câu cảm

d) Câu hỏi

Câu 9: Nước Đại Việt thời Lý (1009 – 1226) Ai là người dời đô ra thăng long.

a) Lý Thái Tông

b) Lý Thái Tổ

c) Lý Nhân Tông

d) Lý Thánh Tông

Câu 10: các dân tộc: Ê đê, bố Na, Gia Rai, Xơ Đăng sống nhiều năm nhất làm việc vùng nào?

a) Vùng núi phía Bắc

b) Vùng Đồng bởi Bắc Bộ

c) Tây Nguyên

d) Đồng bởi Nam Bộ.

Câu 11: Tây Nguyên gồm bao nhiêu tỉnh?

a) 4 tỉnh

b) 5 tỉnh

c) 6 tỉnh

d) 7 tỉnh

Câu 12: Trung tâm chính trị – Văn Hoá, khoa học và kinh tế của cả nước; là nơi làm việc của những cơ quan tiền lãnh đạo tối đa của quốc gia ta để tại:

a) tp Hồ Chí Minh

b) tp cần thơ

c) tp Huế

d) tp Hà Nội

Câu 13: trong các phân số sau phân số nào bởi

*
:

a)

*

b)

*

c)

*

Câu 14: Trong bài bác tập đọc: “Sầu Riêng”, tác giả quan ngay cạnh cây bởi những giác quan tiền nào?


a) quan sát bằng mắt, bởi tai

b) quan tiền sát bằng mắt, bằng mũi

c) quan liêu sát bởi mắt, bởi mũi, bởi lưỡi

Câu 15: nhà trần thành lập và hoạt động vào năm nào?

a) vào khoảng thời gian 1225

b) vào thời điểm năm 1226

c) vào khoảng thời gian 1227

d) vào năm 1228

Câu 16: Đồng bằng bắc bộ do những dòng sông nào bồi đắp nên?

a) Sông Hồng và sông Thái Bình

b) Sông hồng với sông Mã

c) Sông tỉnh thái bình và sông Hậu

Câu 17: giả dụ thiếu vitamin A thì mắc căn bệnh gì?

a) Mắc căn bệnh khô mắt, quáng gà

b) Mắc căn bệnh phù

c) Mắc bệnh còi xương sinh hoạt trẻ

Câu 18: 32 km2 đổi ra đơn vị chức năng đo bằng m2 ta được:

a) 32.000 m2

b) 3.200.000 m2

c) 32.000.000 m2

Câu 19: bài thơ: “ Bè xuôi sông La” của người sáng tác nào?

a) Đoàn Văn Cừ

b) Vũ Duy Thông

c) Nguyễn Khoa Điềm

Câu 20: hầu như số nào dưới đây chia hết mang lại 9?

a) 189

b) 172

c) 178

Câu 21: Sông Thái Bình nằm tại vị trí đồng bằng nào?

a) Đồng bởi Nam Bộ

b) Đồng bằng Bắc Bộ

c) Đồng bằng trung bộ

Câu 22: Sông cả trực thuộc tỉnh nào?

a) thức giấc Bình Định

b) thức giấc Hà Tĩnh

c) thức giấc Nghệ An

Câu 23: Số nào tiếp sau đây chia hết cho 2 cùng 5?

a) 329

b) 248

c) 350

d) 355

Câu 24: nếu như ta viết cấp dưỡng bên buộc phải số 259 một chữ số 0 thì số đó tạo thêm bao nhiêu lần?

a) 1000 lần

b) 100 lần

c) 10 lần

d) 1 lần

Câu 25: lúc thiếu I-ốt con tín đồ sẽ mắc bệnh gì?

a) Suy nhược

b) Suy dinh dưỡng

c) Bướu cổ

d) bé xương

Câu 26: tín đồ Đội viên bao gồm máy lời hứa?

a) 3 lời hứa

b) 4 lời hứa

c) 5 lời hứa

d) 6 lời hứa

Câu 27: chọn ý chuẩn cho câu phương ngôn sau:“Đâm tị nạnh thóc, chọc tị nạnh gạo”

a) Phê phán thái độ gây bất hoà

b) Xúi bẩy kích động phía 2 bên kiện nhau

c) Xúi bẩy fan này, khiến xích mích với người kia gây bất hoà mâu thuẫn

d) Cả 3 phương pháp trên

Câu 28: Đoán xem chữ gì?


Để nguyên các loại quả thơm ngon

Thêm hỏi – thu hẹp chỉ còn bé xíu thôi

Đáp án: quả Nho

Câu 29: điền thêm số thích hợp vào vệt 3 chấm sau:

1, 2, 3, 5, 8, …………

Đáp án: Đó là số 13 (Theo quy lao lý số ngay tắp lự sau bằng tổng của 2 số ngay tức thì trước)

Câu 30: Điền từ còn thiếu vào nhì câu thơ của Tố Hữu:

…………là cha, là Bác, là Anh

Quả tim to bọc trăm dòng máu đỏ

Đáp án: từ bỏ Người

Câu 31: Hình bên gồm bao nhiêu hình tứ giác?

a) 2 hình tứ giác

b) 3 hình tứ giác

c) 4 hình tứ giác

d) 5 hình tứ giác

Câu 32: tìm danh từ bỏ chỉ khái niệm trong những danh từ sau:

a) học tập sinh

b) mẫu sông

c) Chân trời

d) Truyện cổ

Câu 33: trong những số sau, số như thế nào vừa phân tách hết đến 2, 3, 5 với 9?

a) 20.610

b) 6.262

c) 1.610

d) 2541

Câu 34: Số nhỏ bé nhất có 6 chữ số khác biệt là só nào?

a) 666.666

b) 123.456

c) 102.345

d) 012.345

Câu 35: khi độ dài hình vuông tăng gấp gấp đôi thì diện tích hình vuông tăng cấp mấy lần?

a) 2 lần

b) 3 lần

c) 4 lần

Câu 36: bác Hồ ra đi kiếm đường cứu giúp nước vào ngày tháng năm nào?

Câu 37: cho câu sau: “Đàn voi bước tiến chậm rãi.” Thuộc loại câu gì?

a) đẳng cấp câu “Ai là gì”

b) hình trạng câu “Ai làm gì”

c) đẳng cấp câu “Ai nạm nào”

Câu 38: fan đội viên trước tiên của Đội TNTP sài gòn là ai?

a) Anh Kim Đồng.

b) Chị Võ Thị Sáu.

c) Anh Lê Văn Tám.

Câu 39: bài bác hát Quốc ca vày ai sáng tác?

a) Nhạc sĩ phái nam Cao.

b) Nhạc sĩ Văn Cao.

c) Nhạc sĩ Xuân Cao.

Câu 40: Từ thọ câu nói này đã trở thành khẩu hiệu:

“ ko có việc gì khó

Chỉ sợ lòng không bền

Đảo núi và lấp biển

Quyết chí ắt làm nên”

Em hãy cho biết câu nói nổi tiếng này là của ai:

A. Hồ Chủ Tịch

B. Nai lưng Phú

C. Phạm Văn Đồng

Câu 41: Hãy quan sát bức tranh này thuộc dòng tranh dân gian nào?


A. Đông Hồ

B. Hàng Trống

C. Làng sình

3. 111 câu hỏi Rung chuông đá quý lớp 5 gồm đáp án

Câu 1: Địa Đỉnh núi tối đa thế giới thuộc châu lục nào:

A- châu Á. B- châu Âu C- châu Phi

Đáp án: A- châu Á.

Câu 2: giờ Việt trong bài" Chuỗi ngọc lam" (Tiếng Việt lớp 5 - tập I) cô bé bỏng mua chuỗi ngọc lam để tặng ai?

Đáp án: tặng kèm chị

Câu 3: Sử Cuộc bội nghịch công ở kinh thành Huế đã gắn liền với tăm tiếng vị vua nào?

A- Vua Hàm NghiB- Vua Duy TânC- Vua từ bỏ Đức

Đáp án: A- Vua Hàm Nghi

Câu 4: Toán Rút gọn gàng phân số 35/65 được công dụng là:

A. 1/2 B. 7/13 C. 5/13

Đáp án: B- 7/13

Câu 5: tiếng Việt trong câu: "Dòng suối róc rách như pha lê, hát lên những bạn dạng nhạc dịu dàng.", người sáng tác đã thực hiện biện pháp thẩm mỹ nào?

A. đối chiếu B. So sánh và nhân hoá C. Nhân hoá

Đáp án: B. đối chiếu và nhân hoá

Câu 6: Khoa bệnh dịch viêm gan A lây nhiễm qua con đường nào?

A- đường hô hấpB- con đường máu.C- con đường tiêu hóa

Đáp án: C- mặt đường tiêu hóa

Câu 7: Địa Điền từ thích hợp vào địa điểm chấm:

Khí hậu của nước ta là khí hậu ...., gió mùa.

Đáp án: sức nóng đới

Câu 8: tiếng Việt xác minh từ các loại của từ bỏ được gạch ốp chân trong câu văn sau:

"Dù ông ta gồm một đụn của tuy nhiên ông ta không thấy hạnh phúc."

Đáp án: Danh từ

Câu 9: Toán Cạnh của một hình lập phương gấp lên 3 lần thì thể tích của hình lập phương kia gấp lên mấy lần?

Đáp án: 27 lần

Câu 10: khả năng loài chim nào được chọn làm hình tượng của hòa bình?

Đáp án: chim tình nhân câu.

Câu 11: giờ Việt Thành ngữ nào tiếp sau đây không nói đến vẻ đẹp nhất thiên nhiên:

A. Non xanh nước biếcB. Quốc gia gấm vócC. Sớm nắng nóng chiều mưa

Đáp án: C- Sớm nắng nóng chiều mưa

Câu 12: Toán Tích sau đây có tận cùng bằng văn bản số nào?

1 x 2 x 3 x 4 x ... X 48 x 49

Đáp án: chữ số 0

Câu 13: khoa học Hãy cho biết thêm nguồn tích điện chủ yếu của sự sống trên trái đất là gì?

A. Mặt trăng. B. Khía cạnh trời. C.Gió.

Đáp án: B- phương diện trời.

Câu 14: giờ đồng hồ Việt Trong nhì câu văn sau:

- Nói không thành lời.

- Lễ lạt lòng thành.

Từ "thành" bao gồm quan hệ cùng với nhau như thế nào?

A. Những nghĩa B. Đồng âm C. Đồng nghĩa

Đáp án: B. Đồng âm

Câu 15: Toán tìm kiếm 15,5% của 16.

Đáp án: 2,48

Câu 16: tiếng Việt Từ như thế nào không cùng nghĩa với các từ còn sót lại trong nhóm:

Bao la, mênh mông, bát ngát, nghi ngút, bất tận.

Xem thêm: Chuồng Nuôi Hợp Vệ Sinh Phải Có, Giải Bài Tập Công Nghệ 7

Đáp án: nghi ngút

Câu 17: lịch sử Câu nói " khi nào người Tây nhổ hết cỏ nước Nam thì mới có thể hết tín đồ Nam tấn công Tây " là lời nói của ai?

Đáp án: Nguyễn Trung Trực

Câu 18: tiếng Việt Câu văn: "Một dải mây mỏng, mềm mại và mượt mà như một dải lụa trắng nhiều năm vô tận ôm ấp, quấn ngang những chỏm núi như quyến luyến, bịn rịn." có thực hiện biện pháp nghệ thuật nào?

A. Nhân hoá B. đối chiếu C. Nhân hoá cùng so sánh

Đáp án: C. Nhân hoá với so sánh

Câu 19: Khoa Sự chuyển đổi hóa học sẽ xảy ra trong trường hòa hợp nào dưới đây:

A- thả vôi sinh sống vào nướcB- dây cao su bị kéo giãn raC- cốc thủy tinh trong bị rơi vỡ

Đáp án: A- thả vôi sống vào nước

Câu 20: giờ đồng hồ Việt trong câu: "Chiếc cối xay lúa cũng có thể có hai tai khôn cùng điệu.", từ bỏ "tai" được dùng theo nghĩa gì?

Đáp án: Nghĩa chuyển

Câu 21: Địa Ngành sản xuất chủ yếu trong nntt của nước ta là gì?

Đáp án: trồng trọt

Câu 22: giờ đồng hồ Việt Câu văn sau: "Chiều nào cũng vậy, bé chim họa ngươi ấy không biết tự phương nào bay đến đậu trong bụi tầm xuân sinh hoạt vườn công ty tôi nhưng hót." là câu ghép đúng tuyệt sai?

Đáp án: sai

Câu 23: Toán Hãy viết số thập phân mà lại phần nguyên là số lẻ lớn nhất có 2 chữ số không giống nhau, phần thập phân là số lẻ bé bỏng nhất tất cả 3 chữ số không giống nhau.